Trưng bày nhiều bộ sưu tập tem quý hiếm nhân kỷ niệm 1010 năm Thăng Long - Hà Nội

Tạ Hiển-Thứ bảy, ngày 10/10/2020 15:59 GMT+7

VTV.vn - Triển lãm Tem Bưu chính Hà Nội mở rộng 2020 đã giới thiệu nhiều mẫu tem và vật phẩm bưu chính quý hiếm, có giá trị cao trong nước và quốc tế.

Ngày 10/10, Triển lãm Tem Bưu chính Hà Nội mở rộng 2020 đã chính thức khai mạc. Đây là sự kiện được tổ chức nhân kỷ niệm 1010 năm Thăng Long - Hà Nội và 66 năm Ngày Giải phóng Thủ đô 10/10; đồng thời, để chuẩn bị cho Triển lãm Tem Bưu chính quốc gia Vietstampex, tạo điều kiện cho các hội viên, thanh thiếu niên Sưu tập Tem được giao lưu, học hỏi, trao đổi kinh nghiệm, nâng cao chất lượng bộ sưu tập, phát triển phong trào Sưu tập tem.

Triển lãm được tổ chức dưới sự bảo trợ của Tổng công ty Bưu điện Việt Nam, Hội Tem Hà Nội phối hợp với các Hội Tem: Hải Dương, Hải Phòng, Quảng Ninh; Bưu điện Thành phố Hà Nội và Công ty Tem Bưu chính.

Trưng bày nhiều bộ sưu tập tem quý hiếm nhân kỷ niệm 1010 năm Thăng Long - Hà Nội - Ảnh 1.
Trưng bày nhiều bộ sưu tập tem quý hiếm nhân kỷ niệm 1010 năm Thăng Long - Hà Nội - Ảnh 2.

Một góc triển lãm Tem Bưu chính Hà Nội mở rộng 2020. (Ảnh: TTXVN)

Với khoảng 200 khung trưng bày tiêu chuẩn, Triển lãm quy tụ các bộ sưu tập tem đến từ các Hội Tem: Hà Nội, Hải Dương, Hải Phòng và Quảng Ninh. Trong đó, số lượng các khung dự thi: Sưu tập chuyên đề 75 khung, Sưu tập Truyền thống 10 khung, Sưu tập tuổi trẻ 10 khung, còn lại là các khung Sưu tập Bưu thiếp cực đại, Sưu tập Mở và Một khung. Bên cạnh các khung dự thi, Triển lãm còn trưng bày 25 khung Danh dự.

Các bộ sưu tập giới thiệu nhiều mẫu tem và vật phẩm bưu chính quý hiếm, có giá trị cao trong nước và quốc tế, thể hiện sự nghiên cứu, tìm kiếm, sưu tầm công phu của các tác giả với nhiều độ tuổi khác nhau, tác giả lớn tuổi nhất đã trên 90 tuổi, tác giả nhỏ tuổi nhất chỉ mới 10 tuổi.

Trưng bày nhiều bộ sưu tập tem quý hiếm nhân kỷ niệm 1010 năm Thăng Long - Hà Nội - Ảnh 3.

Các bộ sưu tập tem tham dự Triển lãm hướng tới chủ đề "Đổi mới và phát triển bền vững" mang đến cho công chúng thêm tình yêu quê hương, đất nước, về những thành tựu trong công cuộc bảo vệ, xây dựng và phát triển đất nước.

Trong khuôn khổ Triển lãm Tem Bưu chính Hà Nội mở rộng 2020 sẽ diễn ra Lễ trao giải cho các tác giả có bộ sưu tập tem chất lượng tốt, được lựa chọn kỹ lưỡng, làm cơ sở hoàn chỉnh để tham gia Triển lãm Tem Bưu chính quốc gia.

Triển lãm Tem Bưu chính Hà Nội mở rộng 2020 mở cửa đón khách tham quan từ ngày 10/10/2020 đến ngày 12/10/2020 tại Bưu điện Thành phố Hà Nội, 75 Đinh Tiên Hoàng, Hoàn Kiếm, Hà Nội.

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước