Trung tâm Anh ngữ Eagle Education hoạt động trái phép và chiêu bài "ve sầu thoát xác"?

Chuyển động 24h-Thứ tư, ngày 14/10/2020 20:16 GMT+7

VTV.vn - Trong khi sự việc biến mất bất thường của Eagle Education còn chưa được làm sáng tỏ, một đơn vị khác lại được chính doanh nghiệp này mở ra để chiêu dụ các học viên mới.

Đến nay, các cơ sở của Trung tâm Anh ngữ Eagle Education trên cả nước đã đóng cửa, những lá đơn tố cáo cũng được các nạn nhân đồng loạt gửi đi khắp nơi. Theo thống kê của các học viên ở cả Hà Nội, TP.HCM và Đà Nẵng, số lượng học viên của Eagle Education đã lên tới hơn 2.000 người với số tiền học phí hơn chục tỷ đồng.

Trung tâm Anh ngữ Eagle Education hoạt động trái phép và chiêu bài ve sầu thoát xác? - Ảnh 1.

Hàng loạt cơ sở của hệ thống Eagle Education đã đóng cửa.

Trong khi 40 cơ sở dạy ngoại ngữ Eagle Education đã đóng cửa trên toàn quốc, cách đây 1 tháng, chỉ riêng cơ sở ở phố Lê Thanh Nghị, Hà Nội vẫn còn mở cửa. Nhưng tại đây đã không còn bất kỳ hoạt động giảng dạy nào, chỉ có vài người đến để hoàn tất giấy xác nhận công nợ, yêu cầu trung tâm bồi hoàn lại học phí. Một trong số các lãnh đạo của doanh nghiệp đã bất ngờ xuất hiện khi thấy sự có mặt của phóng viên.

Ông Trần Văn Khương - Phó GĐ Công ty TNHH Tập đoàn Truyền thông Eagle Corp Việt Nam lý giải, sau đợt dịch COVID-19, công ty gặp rất nhiều khó khăn dẫn đến không có tiền thuê nhà, không có lớp học nên buộc phải dừng học.

Trung tâm Anh ngữ Eagle Education hoạt động trái phép và chiêu bài ve sầu thoát xác? - Ảnh 2.

Ông Trần Văn Khương - Phó GĐ Công ty TNHH Tập đoàn Truyền thông Eagle Corp Việt Nam (phải) biện minh nguyên nhân đóng cửa hàng loạt của hệ thống này.

Tuy nhiên, một học viên trung tâm này bức xúc cho biết, trung tâm đã thu tiền của học viên hết vài khóa học nhưng mới chỉ học vài buổi, vậy số tiền còn lại đi đâu?

Không thể có được sự thấu hiểu và đồng cảm của học viên cũng là bởi, từ khi hoạt động đến thời điểm phải đóng cửa hàng loạt, đơn vị này đã bộc lộ rất nhiều vấn đề bất cập liên quan đến sự gian dối trong quá trình kinh doanh. Trong số 14 cơ sở của Trung tâm ngoại ngữ này tại Hà Nội, chỉ duy nhất cơ sở ở phố Lê Thanh Nghị được cấp phép cho hoạt động đào tạo ngoại ngữ, còn toàn bộ 13 cơ sở còn lại dù không được cấp phép nhưng vẫn ngang nhiên hoạt động suốt 1 năm.

Trần Minh Tuấn, con trai ông Khương là Giám đốc của hệ thống Eagle Education. Tuy nhiên, từ khi sự việc hàng loạt các trung tâm trên toàn quốc đột nhiên đóng cửa, không ai có thể liên lạc được với người này.

Trung tâm Anh ngữ Eagle Education hoạt động trái phép và chiêu bài ve sầu thoát xác? - Ảnh 3.

English+ được cho là chiêu "ve sầu thoát xác" của Eagle Education.

Trong khi hàng loạt các cơ sở của Eagle Education đồng loạt sụp đổ, các học viên lại phát hiện ra mối liên hệ của doanh nghiệp này với một đơn vị khác có tên English +. Từ tháng 6/2020, học viên nộp tiền học phí vẫn trên phiếu thu của Eagle nhưng chỉ 2 tháng sau, phiếu thu tiền học phí bổ sung đã lập tức được đổi thành English +. Không chỉ ở TP.HCM, tại các cơ sở ở Hà Nội cũng diễn ra trường hợp tương tự.

Trong khi hàng nghìn nhân viên và học viên cũ của Eagle Education trên cả nước còn đang phải đi tìm quyền lợi, nhiều người khác… rất có thể sẽ lại sập bẫy với chiêu trò mới này.

Hàng nghìn người mất tiền khi Trung tâm ngoại ngữ Eagle Education 'gãy cánh' Hàng nghìn người mất tiền khi Trung tâm ngoại ngữ Eagle Education "gãy cánh"

VTV.vn - 32 cơ sở trải khắp 3 miền, hàng nghìn người rơi bẫy, hàng tỷ đồng bốc hơi khi một hệ thống trung tâm ngoại ngữ bất ngờ biến mất.

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online!

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước