Trung tâm Viethealth hàn gắn ước mơ của các em nhỏ khuyết tật

Tấm lòng Việt-Thứ hai, ngày 26/10/2015 06:00 GMT+7

VTV.vn - Hàng chục nghìn trẻ khuyết tật ở Đà Nẵng, Huế, Phú Thọ, Bắc Giang, Thái Bình đã được hỗ trợ, can thiệp từ chương trình của Trung tâm chăm sóc sức khỏe bền vững Viethealth.

Nhiều trẻ em không may mắn khi ra đời trong hình hài không trọn vẹn hoặc bị khiếm khuyết trên cơ thể. Điều đó là nỗi đau đớn không chỉ cho bản thân các em, cha mẹ mà còn là gánh nặng của cộng đồng xã hội.

Hiểu và đồng cảm với những nỗi đau đó, nhiều dự án nhân văn mang tính bền vững đã ra đời nhằm hỗ trợ và giảm bớt những bất hạnh của các em nhỏ khuyết tật. Trung tâm phát triển sức khỏe bền vững Viethealth là một trong các dự án này. Những hoạt động trong chương trình của trung tâm hướng đến sự can thiệp bền vững cho những trẻ em khuyết tật thông qua các khóa học dành cho cha mẹ các em. Bên cạnh đó, từ việc phân tích tâm lý, những khiếm khuyết trên từng trường hợp trẻ, các cán bộ của chương trình đã có những bài dạy phù hợp.

Song song với những lớp tập huấn cho cha mẹ trẻ, chương trình còn trang bị cho cán bộ Sở Lao động - Thương binh và Xã hội, phòng Lao động - Thương binh và Xã hội và các giáo viên mầm non tại TP Đà Nẵng những kiến thức cơ bản nhất trong việc phát hiện và can thiệp sớm với trẻ khuyết tật. Tại trung tâm, các cán bộ, giáo viên được học cách phát hiện, đánh giá tâm lý trẻ khuyết tật ở các độ tuổi khác nhau, học cách trò chuyện thân thiện với trẻ và giúp trẻ tự tin với những khiếm khuyết của mình. Điều này đã giúp cho sự phát triển của trẻ tiến bộ tích cực, đặc biệt với những trẻ em khuyết tật về trí tuệ.

Trong hành trình mang lại ước mơ cho những trẻ em khuyết tật, các cán bộ chương trình không ngại gian nan, đến tận gia đình trẻ nhỏ để kiểm tra lại, đánh giá sự tiến bộ, sự hồi sinh của những cuộc đời bất hạnh. Họ mong muốn bằng tình yêu thương có thể xóa đi những khiếm khuyết, hàn gắn lại những ước mơ còn dang dở của các em.

Cùng với Đà Nẵng, hàng chục nghìn trẻ em khuyết tật ở các tỉnh khác như: Huế, Phú Thọ, Bắc Giang, Thái Bình cũng nhận được sự hỗ trợ, can thiệp từ chương trình của Trung tâm chăm sóc sức khỏe bền vững Viethealth.

Mời quý độc giả theo dõi Truyền hình trực tuyến các kênh của Đài Truyền hình Việt Nam.

Cùng chuyên mục

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước