Trường học tan hoang, ngổn ngang sau bão lũ

Ban Thời sự-Thứ ba, ngày 24/11/2020 07:37 GMT+7

VTV.vn - Cơn bão số 9 vừa qua đã làm nhiều phòng học bị tốc mái, cây xanh trong sân trường ngã đổ, nhiều trang thiết bị giáo dục hư hỏng.

Tại tỉnh Quảng Ngãi, bão số 9 đã gây thiệt hại lớn đến hạ tầng đô thị của thành phố Quảng Ngãi. Đến nay, công tác khắc phục hậu quả vẫn đang được tiến hành. Trong đó, với ngành giáo dục, vẫn còn nhiều công trình, trường học bị hư hỏng nặng.

Gần 1 tháng nay, thầy và trò trường THCS Võ Bẩm (xã Tịnh Khê, thành phố Quảng Ngãi) phải dạy và học trong điều kiện thiếu phòng. Cơn bão số 9 vừa qua đã làm nhiều dãy nhà trơ nóc, phòng học tan hoang, chưa thể sửa chữa vì thiếu kinh phí.

Trường học tan hoang, ngổn ngang sau bão lũ - Ảnh 1.

Sau bão số 9, toàn thành phố Quảng Ngãi có 73 trường học bị hư hỏng, chủ yếu là tốc mái, vỡ kính, sập trần, nhiều công trình bị tốc mái hoàn toàn. Hiện nay, đối với các trường học bị hư hỏng nhẹ, địa phương đã chủ động khắc phục xong, đảm bảo cho việc dạy và học. Tuy nhiên đối với các công trình bị hư hỏng nặng cần phải xây mới vẫn đang chờ đợi đầu tư xây dựng căn cơ hơn.

Trường học tan hoang, ngổn ngang sau bão lũ - Ảnh 2.

Thời gian qua, hết dịch bệnh đến thiên tai bão lũ đã ảnh hưởng rất nhiều đến điều kiện và chất lượng dạy và học của nhà trường tại các tỉnh miền Trung, đặc biệt là tại các địa phương bị thiệt hại do bão lũ. Hơn bao giờ hết, thầy cô và học sinh ở đây cần được quan tâm, trường lớp sớm được sửa chữa, ổn định việc học tập khi năm học này đã ở vào giữa niên khóa.

20/11 của giáo viên vùng sạt lở: 'Học sinh đến trường là niềm vui lớn, hơn cả những món quà' 20/11 của giáo viên vùng sạt lở: "Học sinh đến trường là niềm vui lớn, hơn cả những món quà"

VTV.vn - Tại huyện Phước Sơn (Quảng Nam), nhiều trường học bị sập, nơi ở bị cuốn trôi do mưa lũ thế nhưng các giáo viên vẫn nỗ lực giúp hàng ngàn học sinh quay trở lại trường.

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV OnlineVTVGo!

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước