Từ 1/10, giá vé hàng không nội địa giảm trung bình khoảng 4%

Theo TTXVN-Thứ hai, ngày 14/09/2015 20:06 GMT+7

VTV.vn - Cục Hàng không Việt Nam thực hiện điều chỉnh giảm mức trần khung giá dịch vụ vận chuyển hàng không nội địa hạng vé phổ thông trung bình giảm khoảng 4%.

Cục trưởng Cục Hàng không Việt Nam Lại Xuân Thanh vừa ký ban hành Công văn số 5010/CHK-TC về việc điều chỉnh mức trần khung giá dịch vụ vận chuyển hành khách nội địa do giá nhiên liệu đang có xu hướng giảm liên tiếp trong thời gian gần đây.

Công văn nêu rõ, theo tính toán của Cục Hàng không Việt Nam, giá xăng Jet A1 hiện nay giảm khoảng 4,71% so với tháng 12/2014. Tuy nhiên, biến động tỷ giá cũng làm tăng chi phí có gốc ngoại tệ của các hãng hàng không gồm thuê mua tàu bay và chi phí nhân công người nước ngoài...

Với những tác động tăng giảm chi phí như vậy, Cục Hàng không Việt Nam thực hiện điều chỉnh giảm mức trần khung giá dịch vụ vận chuyển hàng không nội địa hạng vé phổ thông theo 5 nhóm cự ly vận chuyển, trung bình giảm khoảng 4%.

Mức trần khung giá dịch vụ vận chuyển hành khách nội địa như trên có hiệu lực thi hành kể từ ngày 1/10.

Mức trần khung giá dịch vụ vận chuyển theo 5 nhóm cự ly vận chuyển

Cục Hàng không Việt Nam cũng yêu cầu các hãng hàng không phải xây dựng mức giá đảm bảo mức giá vé cộng với các khoản phụ thu bán vé không được vượt mức giá tối đa theo hướng dẫn của Cục Hàng không đồng thời thực hiện đầy đủ kê khai, công bố công khai giá theo quy định tại Thông tư số 36/2015/TT-BGTVT ngày 24/7/2015 của Bộ trưởng Bộ Giao thông Vận tải về quản lý giá dịch vụ vận chuyển hàng không nội địa và giá dịch vụ chuyên ngành hàng không.

Ngoài ra, Cục Hàng không đề nghị các doanh nghiệp tiếp tục thực hiện áp dụng nhiều mức giá vé thấp và chương trình khuyến mại theo chỉ đạo của Cục Hàng không tại văn bản số 4818/CHK-TC ngày 01/9/2015.

 

Cục Hàng không yêu cầu các hãng giảm giá vé máy bay Cục Hàng không yêu cầu các hãng giảm giá vé máy bay

VTV.vn - Cục Hàng không Việt Nam vừa có văn bản yêu cầu các hãng hàng không giảm giá vé máy bay.

 

Cùng chuyên mục

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước