Từ 1/8, Hà Nội và một số địa phương cấm quán bar, karaoke hoạt động

Huyền Trang (t/h)-Thứ sáu, ngày 31/07/2020 21:55 GMT+7

VTV.vn - Trước diễn biến phức tạp của dịch COVID-19, một số địa phương yêu cầu tạm dừng lễ hội tập trung đông người, hoạt động quán bar, karaoke từ ngày 1/8.

Hà Nội

Chiều ngày 31/7, kết luận tại buổi họp Ban chỉ đạo phòng chống COVID-19, Chủ tịch UBND TP Hà Nội Nguyễn Đức Chung yêu cầu: "Tất cả các quán bar, karaoke, hàng quán, lễ hội tập trung đông người phải tạm dừng hoạt động từ 0h ngày 1/8. Đặc biệt, các quán nước vỉa hè có nguy cơ lây lan dịch COVID-19 rất cao, tôi đề nghị các quận huyện phải cử lực lượng đi nhắc nhở chỗ này". Riêng đối với nhà hàng, siêu thị, ông Chung đề nghị các địa phương phải nhắc nhở thực hiện bố trí chỗ ngồi cho khách giãn cách đúng quy định, quán phải trang bị nước sát khuẩn...

Sở Giáo dục đào tạo, các quận, huyện làm tốt công tác vệ sinh khử khuẩn chuẩn bị tốt cho kỳ thi tốt nghiệp THPT, đo thân nhiệt, đeo khẩu trang; các phòng thi phải được tổ chức vệ sinh; các trường mầm non, mẫu giáo, tiểu học sau mỗi ngày học phải tiến hành khử khuẩn.

Ông Chung cũng đề nghị Công an TP Hà Nội tiếp tục quản lý người nước ngoài nhập cảnh đi qua Hà Nội, đặc biệt ở đường bộ; Sở Công Thương rà soát các đơn vị bán lẻ, chuẩn bị sẵn sàng phương án để đảm bảo không tăng giá, thiếu hàng, phối hợp các đơn vị cung cấp đủ nông, lâm, thủy sản cho Hà Nội.

Hà Nội yêu cầu tạm dừng quán bar, vũ trường từ tối 29/7 Hà Nội yêu cầu tạm dừng quán bar, vũ trường từ tối 29/7

VTV.vn - Đề nghị tạm dừng tạm thời các hoạt động hội chợ, xúc tiến cung cầu, lễ hội, quán bar… từ tối 29/7 được Chủ tịch TP Hà Nội Nguyễn Đức Chung nêu trong cuộc họp trực tuyến.

Sơn La

Ngày 31/7, Trưởng Ban Chỉ đạo phòng, chống dịch COVID-19 tỉnh Sơn La đã có Công văn số 87/CV-BCĐ yêu cầu các sở, ban, ngành và UBND các huyện, thành phố xây dựng kế hoạch để chủ động ứng phó với các tình huống xảy ra nhằm ngăn chặn, bảo đảm dịch bệnh không bùng phát tại cơ quan, đơn vị.

Ban Chỉ đạo phòng, chống dịch COVID-19 tỉnh Sơn La yêu cầu dừng các hoạt động lễ hội, lễ kỷ niệm, nghi lễ tôn giáo, giải đấu thể thao, sự kiện có tập trung đông người tại nơi công cộng, sân vận động và các sự kiện lớn không cần thiết. Các nhà hàng, quán ăn, quán cà phê, quán nước giải khát, xổ số kiến thiết, khách sạn, cơ sở lưu trú, khu tập luyện thể thao, khu di tích, danh lam thắng cảnh cần thực hiện các biện pháp phòng, chống dịch bảo đảm an toàn theo hướng dẫn của cơ quan y tế.

Đề nghị các ngành tiếp tục rà soát, thống kê, sàng lọc, xét nghiệm, phân luồng cách ly đối với những người đi từ vùng có dịch về, người lao động từ các địa phương khác trở về tỉnh; tăng cường tuyên truyền cho người dân trên các phương tiện thông tin đại chúng về công tác phòng, chống dịch bệnh COVID-19. Theo dõi sát tình hình dịch bệnh, triển khai các biện pháp ứng phó kịp thời, hiệu quả, hạn chế thấp nhất dịch bệnh xâm nhập vào địa bàn…

Đồng Nai

Chiều 31/7, UBND tỉnh Đồng Nai ra quyết định yêu cầu tạm dừng các hoạt động, dịch vụ không thiết yếu nhằm tăng cường thực hiện các biện pháp phòng, chống dịch COVID-19.

Theo đó, từ 0h ngày 1/8/2020, UBND tỉnh Đồng Nai yêu cầu người dân thực hiện nghiêm các biện pháp phòng chống dịch: đeo khẩu trang khi đi ra ngoài, đến những nơi đông người, trên các phương tiện giao thông công cộng; giữ khoảng cách an toàn khi tiếp xúc; thường xuyên rửa tay bằng xà phòng, dung dịch sát khuẩn đúng cách, thực hiện vệ sinh nơi làm việc, nơi ở theo hướng dẫn của ngành y tế.

UBND tỉnh Đồng Nai yêu cầu hạn chế không tổ chức các hoạt động tôn giáo tập trung đông người không cần thiết; tạm ngừng các hoạt động lễ hội, hội nghị, hội thảo chưa thực sự cần thiết; tạm ngừng hoạt động các cơ sở kinh doanh dịch vụ không thiết yếu như quán bar, vũ trường, karaoke...

Tỉnh Đồng Nai khuyến khích các đơn vị áp dụng hình thức hội nghị, hội họp trực tuyến. Đối với các sự kiện phục vụ mục đích chính trị, kinh tế, xã hội thực sự cần thiết phải tổ chức thì do cấp ủy, chính quyền địa phương quyết định và phải áp dụng các biện pháp phòng, chống lây nhiễm. Các cơ quan, công sở, nhà máy, cơ sở sản xuất, kinh doanh cần phải bố trí đo thân nhiệt, yêu cầu đeo khẩu trang và rửa tay đối với người lao động. Những người được cách ly nghiêm túc chấp hành các biện pháp cách ly y tế theo hướng dẫn của ngành Y tế, đặc biệt là những người trở về từ vùng dịch.

Tây Ninh

Chiều tối 31/7, tại cuộc họp Ban Chỉ đạo phòng, chống dịch COVID-19, Phó Chủ tịch Thường trực UBND tỉnh Tây Ninh Nguyễn Mạnh Hùng yêu cầu các cơ sở kinh doanh dịch vụ không thiết yếu như: vũ trường, karaoke tạm thời đóng cửa kể từ 0h ngày 01/8/2020; tạm dừng tổ chức các sự kiện tập trung đông người như lễ hội, hội chợ, hội nghị, hội thảo, họp mặt, các giải thể thao… để phòng, chống dịch COVID-19.

Từ 1/8, Hà Nội và một số địa phương cấm quán bar, karaoke hoạt động - Ảnh 2.

Phó Chủ tịch Thường trực UBND tỉnh Tây Ninh Nguyễn Mạnh Hùng phát biểu kết luận cuộc họp (Ảnh: TTXVN)

Chính quyền cơ sở khuyến cáo người dân thường xuyên rửa tay bằng xà phòng hoặc dung dịch sát khuẩn; đeo khẩu trang khi ra ngoài; giữ khoảng cách an toàn khi tiếp xúc; không tập trung đông người tại nơi công cộng, ngoài phạm vi công sở, trường học, bệnh viện để phòng chống dịch COVID-19; hạn chế tập trung đông người tại tang lễ, tiệc cưới...

Tỉnh kiên quyết xử lý nghiêm các trường hợp đưa đón người xuất nhập cảnh trái phép. Công an tỉnh chủ trì, phối hợp với các đơn vị liên quan, UBND các huyện, thị xã, thành phố rà soát các trường hợp nhập cảnh trái phép trên địa bàn, coi các trường hợp nhập cảnh trái phép như các trường hợp nghi ngờ mắc bệnh để áp dụng các biện pháp cách ly y tế và xử lý theo quy định, xử lý nghiêm đối với các trường hợp cố tình vi phạm, không thực hiện nghiêm các biện pháp phòng, chống dịch.

Hải Phòng

UBND TP Hải Phòng có văn bản chỉ đạo các sở, ban ngành triển khai ngay một loạt biện pháp mạnh phòng chống COVID-19.

Bắt đầu từ ngày 1/8, người dân trên địa bàn thành phố không ra khỏi nhà nếu không cần thiết và thường xuyên rửa tay bằng xà phòng hoặc dung dịch sát khuẩn. Trường hợp cần thiết phải ra ngoài thì phải đeo khẩu trang, giữ khoảng cách tối thiểu 1m khi tiếp xúc. Không tập trung quá 30 người tại nơi công cộng, ngoài phạm vi công sở, trường học, bệnh viện.

UBND TP Hải Phòng cũng khuyến cáo người dân hạn chế việc đến các vũ trường, quán bar, karaoke, phòng tập gym... là những nơi có nguy cơ cao xảy ra lây nhiễm dịch bệnh.

TP.HCM yêu cầu đóng cửa quán bar, vũ trường, cấm tụ tập quá 30 người từ 0h ngày 31/7 TP.HCM yêu cầu đóng cửa quán bar, vũ trường, cấm tụ tập quá 30 người từ 0h ngày 31/7

VTV.vn - Trước diễn biến phức tạp của dịch COVID-19, UBND TP.HCM yêu cầu phải đóng cửa quán bar, vũ trường, dừng tổ chức lễ hội, hội chợ, khuyến khích làm việc trực tuyến...

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online!

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước