Từ chối bồi thường bảo hiểm lái xe uống rượu bia gây tai nạn

Ban Thời sự-Thứ năm, ngày 21/01/2021 09:12 GMT+7

Ảnh minh họa.

VTV.vn - Lái xe uống rượu bia, sử dụng ma túy và các chất kích thích bị cấm khi gây tai nạn sẽ bị từ chối bồi thường bảo hiểm.

Đây là một trong những điểm mới của Nghị định về bảo hiểm bắt buộc trách nhiệm dân sự của chủ xe cơ giới có hiệu lực từ tháng 3/2021. Quy định này cũng áp dụng đối với các lái xe đang bị tạm giữ giấy phép lái xe, hoặc giấy phép lái xe hết hạn, giấy phép không phù hợp với hạng xe đang lái; Người lái xe gây tai nạn cố ý bỏ chạy không thực hiện trách nhiệm dân sự của chủ xe cơ giới.

Nghị định cũng nêu rõ doanh nghiệp bảo hiểm phải có trang thông tin điện tử để tra cứu về thời hạn bảo hiểm, phải có đường dây nóng 24/7 để tiếp nhận thông tin, tư vấn, giải đáp cho người mua bảo hiểm trách nhiệm dân sự và các bên liên quan.

Ngoài ra, Nghị định mới lần đầu tiên nêu quy định trách nhiệm của doanh nghiệp bảo hiểm phải tự liên hệ cơ quan công an để thu thập hồ sơ trong vụ việc có tổn thất về người với bên thứ ba hoặc hành khách và xác định đây cũng là quyền của doanh nghiệp bảo hiểm khi đề nghị cơ quan công an cung cấp tài liệu vụ việc tai nạn giao thông.

Những điểm mới đáng chú ý về bảo hiểm bắt buộc trách nhiệm dân sự chủ xe cơ giới Những điểm mới đáng chú ý về bảo hiểm bắt buộc trách nhiệm dân sự chủ xe cơ giới

VTV.vn - Nghị định 03/2021/NĐ-CP có nhiều điểm đáng chú ý về thời hạn bảo hiểm xe máy, cấp giấy chứng nhận bảo hiểm điện tử...

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV OnlineVTVGo!

Cùng chuyên mục

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước