Kiểm tra nồng độ cồn ngay từ đầu vào cao tốc

Ban Thời sự-Thứ sáu, ngày 08/01/2021 11:22 GMT+7

VTV.vn - Việc kiểm tra nồng độ cồn trên cao tốc sẽ không giới hạn trong dịp Tết mà kéo dài suốt cả năm nay.

Thời điểm Tết Nguyên đán tới gần cũng là lúc các vi phạm về nồng độ cồn gia tăng. Hiện Cục Cảnh sát giao thông đang triển khai các chốt kiểm tra nồng độ cồn trên toàn hệ thống đường cao tốc.

Điểm khác biệt lần này là các chốt kiểm tra sẽ được đặt tại ngay điểm vào của cao tốc để phát hiện và xử lý các trường hợp vi phạm, hạn chế tối đa nguy cơ tai nạn do nồng độ cồn trên các tuyến cao tốc.

Kiểm tra nồng độ cồn ngay từ đầu vào cao tốc - Ảnh 1.

Thời gian từ khi dừng xe đến khi phát hiện trường hợp vi phạm nồng độ cồn chỉ mất từ 3-5 phút. Với các trường hợp không phát hiện vi phạm chỉ dưới 3 phút/phương tiện. Cách bố trí mới này được đánh giá sẽ hiệu quả hơn để kiềm chế, giảm thiểu tai nạn giao thông, đặc biệt là các vụ tai nạn giao thông nghiêm trọng do sử dụng rượu, bia. Hầu hết các lái xe khi bị kiểm tra nồng độ cồn đều rất đồng tình với cách thức kiểm tra này, vừa đảm bảo an toàn giao thông, lại không mất thời gian nhiều của lái xe.

Trong thời gian tới, để đảm bảo an toàn trên các tuyến cao tốc, lực lượng CSGT sẽ tiếp tục thường xuyên tuyên truyền, nhắc nhở lái xe chấp hành Luật Phòng chống tác hại của rượu, bia và Nghị định 100 của Chính phủ. Đồng thời, tăng cường lực lượng, trang thiết bị, tối đa kiểm tra nồng độ cồn của tất cả các phương tiện khi vào cao tốc. Các trường hợp vi phạm sẽ bị xử lý nghiêm theo đúng quy định.

Dùng ống làm từ bột tre để kiểm tra nồng độ cồn tài xế Dùng ống làm từ bột tre để kiểm tra nồng độ cồn tài xế

VTV.vn - Cục Cảnh sát giao thông (Bộ Công an) cho biết Cục sẽ thử nghiệm dùng loại ống thổi làm từ bột tre để kiểm tra nồng độ cồn các tài xế.

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV OnlineVTVGo!

Cùng chuyên mục

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước