Túi bao quả xoài không gây độc hại

Ban Thời sự-Thứ tư, ngày 11/05/2016 11:24 GMT+7

VTV.vn - Phòng Nông nghiệp và Phát triển Nông thôn huyện Cái Bè (Tiền Giang) cho biết: Thông tin túi bao quả xoài gây độc hại là sai sự thật, không có cơ sở.

Nhiều ngày qua, thông tin nhà vườn ở tỉnh Tiền Giang và Đồng Tháp sử dụng túi bao trái xoài có in chữ "Taiwan" xuất xứ từ Đài Loan nhiễm chất độc hại, khiến giá xoài giảm mạnh, gây thiệt hại cho người trồng. Phòng Nông nghiệp và Phát triển Nông thôn huyện Cái Bè (Tiền Giang) cho biết: Thông tin trên hoàn toàn sai sự thật, không có cơ sở.

Huyện Cái Bè hiện có khoảng 6.000 ha trồng xoài. Để đảm bảo năng suất, chất lượng, đa số người trồng đều có bao trái xoài. Hiệu quả từ việc bao trái đã được các nhà khoa học chứng minh, còn độc hại chưa có cơ sở để khẳng định.

Viện Cây ăn quả miền Nam cũng khẳng định, bao trái là một tiến bộ kỹ thuật nhằm giúp trái không bị tổn thương phần vỏ, giảm tỷ lệ bệnh, giảm sự tác động của côn trùng và chim, cải thiện màu sắc vỏ trái, hạn chế bị nám do nắng và hạn chế lượng thuốc bảo vệ thực vật sử dụng trên cây, làm cho trái an toàn đối với sức khỏe người tiêu dùng. Đây cũng là một quy trình bắt buộc khi muốn nhập khẩu trái cây vào các nước.

Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam TV Online.

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước