"Tương thân tương ái", hỗ trợ nhau vượt lũ trong đêm

Xuân Hòa (VTV8)-Thứ ba, ngày 20/10/2020 07:07 GMT+7

VTV.vn - Tại Hà Tĩnh, những sự hỗ trợ nhau trong đêm vượt qua khó khăn đã giảm thiểu nhiều rủi ro cho cộng đồng trong thiên tai.

Khi nước lũ lên cũng là lúc tinh thần "tương thân tương ái" được thể hiện.

Khu vực vòng xuyến trung tâm thành phố Hà Tĩnh là điểm đến biết bao vui mừng của những người được di dời từ những vùng xóm sâu nước xiết. Những chiếc xuồng cao su của đội tình nguyện Phú Minh Gia từ Nghi Xuân về đã đem niềm vui cho những người dân vùng thấp trũng.

Tương thân tương ái, hỗ trợ nhau vượt lũ trong đêm - Ảnh 1.

Cái nắm tay, nụ cười được về nhà, cái ấm áp vì tình người sưởi ấm trong đêm lạnh giá, chung tay với người dân vùng lũ Hà Tĩnh, lực lượng cứu hộ của tỉnh bạn Nghệ An cũng cử phương tiện và nhân lực tích cực hỗ trợ người dân Hà Tĩnh trong đêm.

Mặc dù đã gần 21h, mưa tầm tã, nước lạnh căm căm nhưng những chiếc ca nô này vẫn sẵn sàng túc trực đưa người dân từ vùng nước sâu kia đến nơi cao ráo, giảm thiểu thiệt hại do thiên tai gây ra.

Hà Tĩnh ngập sâu trong nước, biên phòng điều động tàu, ca nô ứng cứu Hà Tĩnh ngập sâu trong nước, biên phòng điều động tàu, ca nô ứng cứu Hà Tĩnh: Nước lũ tiếp tục dâng cao Hà Tĩnh: Nước lũ tiếp tục dâng cao Mưa lớn tiếp diễn ở Quảng Bình, Hà Tĩnh, lũ các sông ở mức cao Mưa lớn tiếp diễn ở Quảng Bình, Hà Tĩnh, lũ các sông ở mức cao

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online và  VTVGo!

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV OnlineVTVGo!

Cùng chuyên mục

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước