Tuyến cao tốc Nội Bài - Lào Cai: Bộ GTVT yêu cầu hoàn thành sớm kết nối hạ tầng

Trần Hiền - Đức Chung(VTV24, bantintaichinh@vtv.vn)-Thứ sáu, ngày 03/04/2015 15:48 GMT+7

Học sinh đi xe đạp, cầm ô trên đường cao tốc (ảnh lớn), hàng chục chiếc khóa bị cắt để mở lối đi (ảnh nhỏ). Ảnh: ATGT

VTV.vn - Lãnh đạo Bộ GTVT yêu cầu chủ đầu tư tuyến đường này phải hoàn thiện việc kết nối hạ tầng sớm để giải quyết tình trạng người dân tự ý cắt rào chắn hay dừng bắt xe khách.

Hiện nay, trên cao tốc Nội Bài - Lào Cai vẫn còn xảy ra tình trạng người dân tự ý cắt rào chắn hai bên để đi vào hay người dân đứng bắt xe khách ngay trên đường cao tốc. Đây là những hành vi vi phạm pháp luật và gây mất an toàn giao thông.

Sau gần 6 tháng thông xe toàn tuyến, đến nay, 5 trạm dịch vụ trên cao tốc Nội Bài - Lào Cai vẫn chưa hoàn thiện để đưa vào sử dụng và chỉ có một vài trạm có dịch vụ bán xăng dầu cho các phương tiện. Đại diện tuyến cao tốc này cho biết, hiện tuyến cao tốc này cũng đang thiếu các đường gom dẫn đến tình trạng người dân tự ý cắt rào chắn để đi vào cao tốc.

Theo ông Mai Tuấn Anh, Tổng Giám đốc Tổng Công ty Đầu tư và Phát triển đường cao tốc Việt Nam, tuyến từ Yên Bái đến Lào Cai sau khi đưa vào sửa dụng phát sinh thêm mấy chục đường gom vì sau khi tuyến đường thông xe, rất nhiều hộ dân tại Yên Bái và Lào Cai ra làm nhà gần đường.

Tuy nhiên, lãnh đạo Bộ GTVT đã chỉ ra nguyên nhân của những bất cập hiện nay trên tuyến cao tốc này là do chủ đầu tư và các nhà thầu vẫn chưa hoàn thành các trạm dừng nghỉ để các xe khách vào đón khách. Điều này gây ra tình trạng các xe khách dừng đón khách tại các làn dừng khẩn cấp. Bên cạnh đó, hệ thống đường gom dân sinh cũng chưa hoàn thiện, người dân không có đường đi dẫn đến vi phạm cắt rào chắn để đi lên đường cao tốc.

Bộ trưởng Bộ GTVT Đinh La Thăng nghiêm túc phê bình: “Chủ đầu tư phải trách mình trước bởi người dân không có đường đi buộc họ phải dỡ rào chắn. Đây là vi phạm nhưng vi phạm có nguyên nhân từ việc chưa làm đầy đủ trách nhiệm của mình”.

Đại diện chủ đầu tư cao tốc Nội Bài - Lào Cai đã cam kết với lãnh đạo Bộ GTVT sẽ hoàn thành và đưa vào sử dụng các trạm dịch vụ trong Quý II/2015.

Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam TV Online.

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước