Những chú ý đặc biệt cho tài xế trên cao tốc Nội Bài-Lào Cai

Đức Quang (Thời sự - thoisuvtv@vtv.vn)-Thứ hai, ngày 29/09/2014 11:19 GMT+7

Khi tới đoạn tuyến chỉ còn 2 làn xe, các lái xe cần có những lưu ý điều chỉnh. (Ảnh: VTV News)

Tuyến cao tốc Nội Bài-Lào Cai đã chính thức thông xe được hơn 1 tuần. Các tài xế cần lưu ý gì khi lưu thông trên tuyến cao tốc dài nhất Việt Nam này để đảm bảo an toàn giao thông?

Trong tổng số 245 km toàn tuyến cao tốc Nội Bài - Lào Cai, giai đoạn 1, tuyến cao tốc này hiện có khoảng 122km đoạn từ địa phận tỉnh Yên Bái đến Lào Cai mới chỉ được đầu tư xây dựng với hai làn đường - đó là đoạn từ TP. Yên Bái lên Lào Cai. Điều đáng quan tâm, đây là đoạn đường cao tốc hai làn xe duy nhất ở Việt Nam được đưa vào khai thác tính đến thời điểm này, nên việc xử lý kỹ thuật cũng có những yêu cầu đặc thù.

Do vậy, khi đang lưu thông trên đoạn tuyến cao tốc nơi có 4 làn xe, khi tới đoạn tuyến chỉ còn 2 làn xe, các lái xe cần có những điều chỉnh như: phải thay đổi tốc độ, lái xe cẩn thận hơn để đảm bảo an toàn giao thông.

Bên cạnh đó, trên đoạn tuyến cao tốc 2 làn xe cũng được bố trí làn đỗ khẩn cấp rộng 2,5m ven đường. Theo đó, khi các lái xe đi trên đường, nếu thấy đoạn có bố trí nét sơn đứt trên làn hỗ trợ thì có thể tránh vào để phương tiện phía sau có thể vượt lên.

Theo lực lượng CSGT, để đảm bảo an toàn giao thông, ngoài chú ý và thận trọng trong tránh vượt, các lái xe cũng cần phải giữ đúng khoảng cách an toàn giữa các xe khi lưu thông trên tuyến đường đặc thù này.

Đặc biệt, việc tuân thủ tuyệt đối tốc độ đã quy định từ 60-80km/h sẽ là yếu tố quyết định để phòng tránh tai nạn giao thông có thể xảy ra.

Để biết thông tin chi tiết, mời quý vị theo dõi VIDEO sau đây:

 

 

Cùng chuyên mục

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước