Tỷ lệ người dân tham gia bảo hiểm y tế tự nguyện còn thấp

Kim Xuân - Duy Công (Ban Thời sự)-Thứ bảy, ngày 31/10/2015 22:42 GMT+7

VTV.vn - Hiện cả nước chỉ có khoảng 20% người tham gia bảo hiểm y tế tự nguyện. Trong khi đó, gần 74% người dân đã tham gia bảo hiểm y tế.

Theo ghi nhận của PV VTV tại Hải Dương, mặc dù thu nhập của người dân ở xã An Bình, huyện Nam Sách khá cao và chính quyền thường xuyên tổ chức tuyên truyền, nhưng trong gần 8.000 dân ở xã chỉ có khoảng 700 người tham gia bảo hiểm y tế tự nguyện. Nhiều người đã thắc mắc và cho rằng: Mua bảo hiểm y tế chỉ đỡ tiền giường bệnh.

Khi người dân chưa hiểu đầy đủ về quyền lợi khi tham gia bảo hiểm y tế rất khó để Hải Dương hoàn thành chỉ tiêu 78% người dân tham gia. Để vận động khoảng 40.000 dân tự nguyện mua loại bảo hiểm này, giải pháp đặt ra đó là phải truyền thông đầy đủ để người dân hiểu đúng về bảo hiểm y tế và các bệnh viện phải tạo thuận lợi cho người dân khi đến khám chữa bệnh.

Dự kiến, vào giữa tháng 11/2015, giá dịch vụ được điều chỉnh theo hướng tính đúng tính đủ và sẽ tăng từ 5 đến 7 lần. Trước mắt, sẽ tính với những người tham gia bảo hiểm y tế, nhưng tương lai những người không tham gia bảo hiểm y tế sẽ phải chịu chi phí rất cao khi khám chữa bệnh.

Mời quý độc giả theo dõi Truyền hình trực tuyến các kênh của Đài Truyền hình Việt Nam.

Cùng chuyên mục

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước