Ứng phó siêu bão Noru: Đã liên lạc được 35 tàu cá của Đà Nẵng

Trần Long-Thứ hai, ngày 26/09/2022 11:34 GMT+7

VTV.vn - Để chủ động ứng phó kịp thời, hiệu quả, hạn chế thiệt hại do bão, thành phố đang khẩn trương triển khai các biện pháp theo phương châm "4 tại chỗ".

TP. Đà Nẵng dự báo là một trong những nơi sẽ chịu ảnh hưởng trực tiếp khi cơn bão số 4 vào đất liền.

Phóng viên Trần Long có mặt tại âu thuyền Thọ Quang cho biết, đến thời điểm này, công tác ứng phó đối với tàu cá trong bờ đã được đảm bảo. Âu thuyền Thọ Quang hiện có khoảng 700 tàu của ngư dân Đà Nẵng và các tỉnh Bình Định, Quảng Nam, Quảng Ngãi chọn làm nơi neo đậu, tránh trú.

Các đơn vị chức năng của thành phố đã tổ chức hướng dẫn, sắp xếp các tàu neo đậu an toàn. Đề phòng tránh các sự cố cháy nổ, thành phố cũng đã hoàn thành việc di dời 18 tàu chở dầu ra khỏi âu thuyền và cảng cá Thọ Quang đến nơi an toàn. Đối với các tàu nhỏ, ghe, thúng, các đồn biên phòng đã huy động lực lượng cùng ngư dân đưa lên bờ để tránh bão.

Đáng chú ý, khoảng 35 tàu cá của Đà Nẵng còn đang hoạt động trên biển đều đã liên lạc được và đang di chuyển thoát khỏi vùng nguy hiểm. Bộ đội Biên phòng Đà Nẵng đã có thông báo cấm người, tàu thuyền xuất bến khai thác và làm dịch vụ khai thác hải sản hoạt động trên biển, cho đến khi có thông báo mới.

Các đơn vị liên quan nhanh chóng có biện pháp hỗ trợ người dân chèn chống nhà cửa, hoàn thành trước 18h hôm nay (26/9), đồng thời triển khai phương án phòng chống ngập úng, đảm bảo an toàn về điện.

Xác định đây là cơn bão lớn có cường độ mạnh, tốc độ di chuyển nhanh và phạm vi hoạt động rộng nên TP Đà Nẵng kiên quyết không để người dân ở lại trên tàu thuyền khi bão đổ bộ. Đặc biệt rà soát các phương án sơ tán dân tại các vùng xung yếu ven biển, các vùng có nguy cơ sạt lở. Phương châm "4 tại chỗ" tiếp tục được quán triệt và thống nhất từ thành phố đến cơ sở.

CẬP NHẬT: Diễn biến cơn bão số 4 (Noru) CẬP NHẬT: Diễn biến cơn bão số 4 (Noru)

VTV.vn - Noru - một trong những cơn bão mạnh nhất trong 20 năm qua đang tiến vào Biển Đông, đe dọa nhiều tỉnh, thành ở khu vực miền Trung.

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV OnlineVTVGo!

Cùng chuyên mục

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước