Ưu tiên cấp lương thực cho người dân phải "cố thủ" tại nhà vì nước lũ dâng cao

Ban Thời sự-Thứ ba, ngày 20/10/2020 20:52 GMT+7

VTV.vn - Tỉnh Quảng Bình sẽ tập trung cứu trợ, cấp phát lương thực cho những hộ dân đang ở tại nhà.

Theo ghi nhận của phóng viên, do tình trạng ngập sâu trên toàn huyện nên các khu vực để di dời tập trung như trụ sở UBND xã, trường học đều quá tải. Chính vì vậy, trước mắt tỉnh Quảng Bình sẽ tập trung cứu trợ, cấp phát lương thực cho những hộ dân đang ở tại nhà.

Một lý do khác không thể di dời ngay những hộ dân ở khu vực ngập sâu là do thiếu phương tiện vận chuyển. Trong những ngày qua, nhiều người dân ở vùng ven biển đã đưa thuyền đi biển đến đây để hỗ trợ nhưng thuyền lớn hay cano của các cấp chính quyền chỉ vào được khu vực trung tâm xã, không thể di chuyển, áp sát từng hộ dân.

Ưu tiên cấp lương thực cho người dân phải cố thủ tại nhà vì nước lũ dâng cao - Ảnh 1.

Thực tế này không chỉ gây khó khăn cho việc di dời người dân mà còn ảnh hưởng đến công tác cấp phát nhu yếu phẩm. Các lực lượng chức năng thường xuyên phải chuyển thực phẩm, đồ uống cho người dân từ xa, vô cùng vất vả. Người dân ở các khu vực này vẫn phải ở trong nhà để chống chọi với cơn lũ lịch sử.

Để kịp thời cấp phát lương thực cho người dân, ngay trong chiều 20/10, tỉnh Quảng Bình đã tăng cường thiết lập mạng lưới phân phối, tập trung vận chuyển lương thực và nước uống cho những địa phương đã bị ngập sâu nhiều ngày, đặc biệt là hai huyện Lệ Thủy và Quảng Ninh.

Phó Thủ tướng Trịnh Đình Dũng kiểm tra, chỉ đạo ứng phó mưa lũ tại Quảng Bình Phó Thủ tướng Trịnh Đình Dũng kiểm tra, chỉ đạo ứng phó mưa lũ tại Quảng Bình

VTV.vn - Chiều 20/10, Phó Thủ tướng Trịnh Đình Dũng và đoàn công tác đã đến thị xã Ba Đồn (Quảng Bình) để kiểm tra, chỉ đạo công tác ứng phó mưa lũ.

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV OnlineVTVGo!

Cùng chuyên mục

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước