Nhiều tuyến đường Quảng Bình nứt nẻ, sụt lún, hư hỏng nặng

Ban Thời sự-Thứ ba, ngày 20/10/2020 16:30 GMT+7

VTV.vn - Lượng mưa tại Quảng Bình vẫn rất cao nên nguy cơ sụt trượt tại các đoạn tuyến khu vực miền núi có chiều hướng gia tăng, đặc biệt là các vị trí đã sụt trượt trước đó.

Đướng sắt hiện chỉ lưu thông được hướng Quảng Bình - TP.HCM còn hướng Quảng Bình - Hà Nội vẫn đang tê liệt. Tuyến quốc lộ 1A đã có một số điểm có thể lưu thông, còn vài điểm ngập lụt, ùn tắc, điểm ngập sâu nhất là hơn 1m.

Quốc lộ 12A đoạn lên cửa khẩu quốc tế Chalo đang bị chia cắt. Nhiều đoạn đường bị nứt nẻ, thậm chí sụt lún hàng trăm mét, đứt gãy, không thể di chuyển. Tuyến đường được cảnh bảo nguy hiểm, mất an toàn bởi một bên là vực sâu. Người dân đang được sơ tán khẩn cấp.

Nhiều tuyến đường Quảng Bình nứt nẻ, sụt lún, hư hỏng nặng - Ảnh 1.

Sạt lở một phần của đồn biên biên phòng Cha Lo

Nước dâng cao, chảy xiết gây sói mòn đã làm sạt lở một phần của đồn biên biên phòng Cha Lo và một số hộ dân trên khu vực này. Khối lượng đất sạt lở lên đến gần 1 triệu m3. Còn tại nhiều tuyến đường quốc lộ 9B, 9C, 9E, các tuyến đường tỉnh lộ và trên địa bàn thành phố Đồng Hới vẫn đang ngập lụt, lực lượng chức năng đã cắt cử lực lượng tuần tra, cảnh báo, hướng dẫn giao thông.

Quảng Trị thiệt hại nhiều tuyến đường giao thông

Tại Quảng Trị, hệ thống giao thông bị thiệt hại khá nghiêm trọng, gây ách tắc giao thông tại nhiều tuyến đường huyết mạch đang bị chia cắt. Cụ thể, các tuyến đường Hồ Chí Minh nhánh Tây; Quốc lộ 15D đi cửa khẩu quốc tế La Lay; đường Khe Sanh đi Sa Trầm; đường Ba Lòng; đường Khe Sanh đi Hướng Việt. Hàng trăm tuyến đường liên xã đã bị sạt lở nghiêm trọng, gây xé đường và gãy các cầu tràn. Nhiều khu vực bị cô lập hơn nửa tháng nay vì không thể đi lại.

Riêng tuyến Quốc lộ 9 và Quốc lộ 49 cũng bị sạt lở hàng chục đoạn. Tỉnh Quảng Trị đang triển khai hàng trăm phương tiện, hàng chục nghìn m3 khối đá để thông một số tuyến đường. Đặc biệt, tuyến đường Khe Sanh đi Hướng Việt, Hướng Hóa, công an tỉnh Quảng Trị đang phối hợp với nước bạn đưa thi thể của đại úy công an Trương Văn Thắng hy sinh trong khi cứu hộ, cứu nạn ra trong chiều tối 20/10.

Nhiều tuyến đường Quảng Bình nứt nẻ, sụt lún, hư hỏng nặng - Ảnh 2.

Cũng tại Quảng Trị, sáng 20/10, lãnh đạo Bộ Quốc phòng cùng lãnh đạo tỉnh đã trực tiếp kiểm tra, chỉ đạo công tác ứng cứu và khắc phục hậu quả lũ lụt tại địa phương.

Đến nay, sau gần 2 tuần mưa lũ, các vùng đồng bằng của các huyện Hải Lăng và Triệu Phong của tỉnh Quảng Trị vẫn còn ngập sâu trong nước. Công tác ứng cứu và tiếp cận người dân vùng ngập lũ gặp nhiều khó khăn. Nhiều tuyến đường giao thông vẫn bị chia cắt. Hệ thống điện và nước sinh hoạt gần như không có nên đời sống người dân hiện đang gặp rất nhiều khó khăn.

Tại hai huyện Triệu Phong và Hải Lăng, đoàn đã thăm hỏi động viên chia sẻ những khó khăn đối với các gia đình chính sách, những hộ nghèo trong vùng ngập lũ, mong muốn bà con phát huy tinh thần tương thân tương ái, sớm khắc phục sản xuất ổn định đời sống.

Bão số 8 di chuyển nhanh, mạnh lên khi vào Biển Đông Bão số 8 di chuyển nhanh, mạnh lên khi vào Biển Đông

VTV.vn - Bão Saudel di chuyển khá nhanh, dự báo sáng sớm 21/10 sẽ đi vào Biển Đông và là cơn bão số 8 ảnh hưởng đến Việt Nam trong mùa bão lũ năm nay.

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV OnlineVTVGo!

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước