Vaccine COVID-19 AstraZeneca được tiêm từ trung tuần tháng 3

Kim Xuân (Ban Thời sự)-Thứ hai, ngày 01/03/2021 22:26 GMT+7

VTV.vn - Với mục tiêu 80% người dân được tiếp cận với vaccine phòng ngừa COVID-19 trong năm nay nên Bộ Y tế dự kiến có khoảng 100 triệu liều vaccine từ nhiều nguồn khác nhau.

Bộ Y tế đã tiến hành đàm phán với tất cả các nhà sản xuất và các nhà tài trợ để có được nguồn vaccine phục vụ người dân Việt Nam.

Vaccine COVID-19 AstraZeneca được tiêm từ trung tuần tháng 3 - Ảnh 1.

Lô vaccine COVID-19 đầu tiên của AstraZeneca đã về đến Việt Nam. Ảnh: TTXVN

Ngày 24/2, lô vaccine phòng ngừa COVID-19 của Astra Zeneca đầu tiên đã đã được nhập khẩu về Việt Nam. Hiện lô vaccine này đang được bảo quản tại kho lạnh của hệ thống tiêm chủng VNVC và đang chờ kết quả đánh giá cuối của lô vaccine này từ Hàn Quốc. Vì vậy, việc tiêm vaccine này sẽ dự kiến vào trung tuần tháng 3, muộn hơn so với dự kiến ban đầu.

Tuy nhiên, đến nay vẫn chưa có nghiên cứu nào về thời gian bảo vệ của vaccine phòng ngừa COVID-19.

Bộ Y tế cho biết, việc tiếp cận vaccine nhập khẩu hiện rất khó khăn, vì nhiều quốc gia đã đăng ký mua với số lượng gấp 4 lần nhu cầu.

Bộ Y tế cũng đã xây dựng kế hoạch để triển khai chiến dịch tiêm chủng lớn nhất từ trước tới nay. Theo đó, sẽ huy động tất cả các đơn vị trong và ngoài ngành y tế tham gia vào quá trình tiêm, để đẩy nhanh tiến độ và đảm bảo độ bao phủ, với mục tiêu sớm đưa cuộc sống trở lại bình thường, giảm tác động của đại dịch COVID-19 đến đời sống.

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV OnlineVTVGo!

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước