Vấn nạn bạo lực hẹn hò: Hết tình còn... đấm?

VTV Digital-Thứ sáu, ngày 10/07/2020 13:54 GMT+7

VTV.vn - Phóng hỏa đốt nhà bạn gái vì bị từ chối yêu, bị hành hung vì không nối lại tình cảm; cô gái bị người yêu chém, đốt vì không yêu … ranh giới tình yêu và bạo lực hẹn hò.

Theo khảo sát của "Nhóm Thanh niên làm việc về bình đẳng giới", trong số 347 thanh thiếu niên được khảo sát, 64% đã từng trải qua bạo lực hẹn hò theo nhiều dạng thức khác nhau như bạo lực thể chất (bóp cổ, đấm đá, …); cưỡng ép quan hệ tình dục, ngược đãi tâm lý cảm xúc hoặc lợi nói, kiểm soát thông tin cá nhân, đeo bám - dọa nạt đánh đập, thậm chí là dọa giết nếu dám chia tay. Thời gian gần đây, nhiều vụ bạo lực hẹn hò cũng đã diễn ra.

Hồi tháng 2, video một người đàn ông đánh tới tấp, giật tóc một người phụ nữ trong thang máy đã khiến nhiều người phẫn nộ. Hai người trong clip có tình cảm với nhau nhưng chưa tiến tới hôn nhân. Thậm chí, có trường hợp yêu đơn phương mà không được đáp trả, 1 nam thanh niên đã đánh cô gái mà mình thích trong suốt 2 tiếng đồng hồ gây rúng động trên mạng xã hội. Lý do biện minh cho hành động này là bởi cảm thấy bực tức và ghen tuông khi thấy cô gái đi chơi với bạn bè.

Vấn nạn bạo lực hẹn hò: Hết tình còn... đấm? - Ảnh 1.

Thời gian gần đây, nhiều vụ bạo lực hẹn hò đã diễn ra

Khi yêu thì 9 bỏ làm 10 nhưng với những hành động bạo lực như vừa rồi, có lẽ thần tình yêu cũng khó mà bao dung được. Tuy nhiên, đó chỉ là những hình ảnh đã bị lộ, bị đưa ra ánh sáng. Trên thực tế, vẫn còn rất nhiều vụ việc bạo lực hẹn hò đang diễn ra hàng ngày, trong bóng tối, rõ ràng nhất là bạo lực thể xác và bạo lực tinh thần.

Có một sự thật là ranh giới giữa yêu thương và bạo lực là vô cùng mong manh, đến mức khi chính những người gây ra những bạo lực đó nhận ra thì mọi chuyện đã quá muộn.

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online!

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước