Vỉa hè bị lấn chiếm, người đi bộ bất an khi ra đường

Nguyễn Ngân (Ban Thời sự)-Thứ sáu, ngày 11/03/2016 10:28 GMT+7

VTV.vn - Vỉa hè bị lấn chiếm tràn lan, người đi bộ giờ không còn cách nào khác phải đi xuống dưới lòng đường với đầy rẫy hiểm nguy rình rập.

Để tránh những tai nạn có thể xảy ra, nhắc nhở bản thân và con cháu đi đường cẩn thận là điều duy nhất người dân có thể làm lúc này, bởi theo họ giờ ra đường tính mạng người đi bộ rất mong manh.

Mỗi năm, chỉ tính riêng tại 2 thành phố lớn là Hà Nội và TP.HCM có hàng trăm người thiệt mạng khi đi bộ dưới lòng đường, cao gấp 4 - 5 lần so với các quốc gia khác. Theo Ủy ban An toàn giao thông Quốc gia, nhiều năm qua, Việt Nam chưa thực sự lưu tâm về vấn đề dành vỉa hè cho người đi bộ.

“Với những người thiệt mạng do bắt buộc phải đi xuống lòng đường chúng tôi chia sẻ nỗi đau với gia đình nạn nhân. Ủy ban An toàn giao thông quốc gia sẽ làm hết khả năng để hoàn thiện pháp luật, hạ tầng và tuyên truyền để nhường đường cho người đi bộ”, ông Trần Hữu Minh - Phó Chánh Văn phòng Ủy ban An toàn giao thông Quốc gia phát biểu.

Vỉa hè Hà Nội đang dành cho ai? Vỉa hè Hà Nội đang dành cho ai?

VTV.vn - Hiện ở Hà Nội đang có rất nhiều vỉa hè bị chiếm dụng, khiến người đi bộ không thể lưu thông, mất đi mục đích sử dụng ban đầu.

Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam TV Online.

TIN MỚI

    X

    BẢN TIN THỜI TIẾT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước