Việc tử tế: "Cơm nhân ái" tiếp thêm sức mạnh cho người yếu thế

Giang Châu, Khánh Linh, Mạnh Hùng-Thứ ba, ngày 20/07/2021 06:22 GMT+7

VTV.vn - Đều đặn hơn 10 năm nay, nhóm "Cơm nhân ái" nấu cơm phát tặng những hoàn cảnh đặc biệt tại Thủ đô Hà Nội, từ các bệnh nhân ung thư, chạy thận đến những lao động nghèo.

Trong thời gian khó khăn do dịch COVID-19, những suất cơm ấy đã tiếp thêm sức mạnh cho các bệnh nhân ở xóm chạy thận.

Việc tử tế: Cơm nhân ái tiếp thêm sức mạnh cho người yếu thế - Ảnh 1.

7h hàng ngày, mỗi người mỗi việc, các thành viên của nhóm "Cơm nhân ái" tất bật nấu nướng để kịp cho bữa trưa của những người yếu thế. Dù lớn tuổi, bà Nghĩa đã đồng hành cùng con gái trong hoạt động này cũng được cả chục năm nay.

Việc tử tế: Cơm nhân ái tiếp thêm sức mạnh cho người yếu thế - Ảnh 2.

Từ khi thành lập cách đây 10 năm, "Cơm nhân ái" chủ yếu hướng đến đối tượng các bệnh nhân và người nhà bệnh nhân tại viện K, sau đó mở rộng phát cơm cho cả những người lao động nghèo. Từ khi dịch COVID-19 bùng phát, nhóm tiếp tục đồng hành với các bệnh nhân xóm chạy thận, từ việc tặng nhu yếu phẩm đến phát cơm hàng tuần.

Bà Huyền chạy thận đã 15 năm nay. Căn phòng trọ nhỏ mấy tháng nay có thêm bà Hợi mới xuất viện đến ở. Bên cạnh sự sẻ chia của những người cùng cảnh ngộ, tình cảm của cộng đồng đã phần nào giúp họ được ấm lòng, no bụng.

Mỗi suất cơm trao đi là một nguồn sức mạnh được tiếp thêm cho các bệnh nhân chạy thận. Cả phần đời còn lại của họ tuy sẽ phải gắn liền với kim tiêm, thuốc men, bệnh viện nhưng cũng sẽ được gắn liền với tình yêu thương của những tấm lòng tử tế.

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV OnlineVTVGo!

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước