Việc tử tế: Tiệm giặt là hy vọng của người khiếm thính

Bá Thắng-Thứ hai, ngày 07/06/2021 13:22 GMT+7

VTV.vn - Mặc dù khiếm thính nhưng một cô gái có thể làm được những điều có lẽ nhiều người không thể làm được, chúng được cô thực hiện thông qua một tiệm giặt là đặc biệt.

Tại Hà Nội, có một tiệm giặt là đặc biệt, nơi đây không có tiếng nói nhưng lại đầy ắp tiếng cười. Tiệm giặt người người điếc, hay còn gọi là tiệm giặt lặng thinh, được chị Kiều Thúy thành lập từ cuối năm 2020, với mong muốn tạo ra nhiều hơn những cơ hội làm việc cho người khiếm thính.

Một ngày làm việc của 3 cô gái đặc biệt bắt đầu từ 8h sáng. Giặt chăn mền, giặt quần áo, hay vệ sinh giày, tất cả đều được họ làm một cách vô cùng cẩn thận.

Việc tử tế: Tiệm giặt là hy vọng của người khiếm thính - Ảnh 1.

Tiệm giặt là đặc biệt luôn đầy ắp tiếng cười

3 người, 3 câu chuyện khác nhau nhưng tại đây, họ đã tìm được cho mình một công việc phù hợp và có thêm những niềm vui mỗi ngày.

Không chỉ là nơi dạy nghề và làm việc, tiệm giặt là này đã trở thành một ngôi nhà, nơi những người khiếm thính có thể tìm được sự tự tin và làm chủ chính cuộc sống của mình.

Khẩu trang trong suốt giúp người khiếm thính giao tiếp trong mùa dịch Khẩu trang trong suốt giúp người khiếm thính giao tiếp trong mùa dịch

VTV.vn - Chiếc khẩu trang vải có phần trong suốt làm từ nhựa ở phần miệng, giúp những người khiếm thính có thể nhìn thấy môi người đeo và đọc được khẩu hình của họ.

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV OnlineVTVGo!

Cùng chuyên mục

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước