Giúp người khiếm thính theo dõi các bản tin Thời sự của VTV

Ban Thời sự-Thứ năm, ngày 19/03/2020 20:20 GMT+7

VTV.vn - Hai chương trình của Đài Truyền hình Việt Nam đã có ngôn ngữ ký hiệu để giúp người khiếm thính theo dõi tin tức thường xuyên.

Giờ đây, hàng triệu người khiếm thính đã có thể theo dõi thường xuyên thông tin, đặc biệt là những tin tức về tình hình dịch COVID-19 trên Đài Truyền hình Việt Nam, cụ thể là chương trình "Việt Nam hôm nay" trên kênh VTV1. Như vậy, ngoài chương trình Thời sự 19h được phát lại 22h hàng ngày trên kênh VTV2, Việt Nam hôm nay là chương trình thứ 2 có ngôn ngữ ký hiệu của Đài Truyền hình Việt Nam.

Chương trình Việt Nam hôm nay phát sóng vào lúc 17h30 hàng ngày trên kênh VTV1. Trong suốt 50 phút phát sóng, người phiên dịch ngôn ngữ ký hiệu xuất hiện ở một góc màn hình.

Kể từ khi dịch COVID-19 bùng phát, những người khuyết tật vận động bắt đầu tự thiết kế những bản tin trên mạng xã hội để cung cấp thông tin cho nhau. Giờ đây, họ sẽ có thêm một nguồn tin đáng tin cậy để theo dõi và cũng dựa vào đó để tiếp tục tìm cách truyền thông hiệu quả hơn nữa trong cộng đồng mình.

Hiện Việt Nam có khoảng 2,5 triệu người khiếm thính. Việc tổ chức các hình thức truyền thông đặc thù là rất cần thiết để trong cuộc chiến phòng chống dịch bệnh, sẽ không ai bị bỏ lại phía sau vì thiếu thông tin.

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online!

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước