Việt Nam hưởng ứng Tuần lễ Tiêm chủng thế giới 2015

Kim Xuân, Nguyệt Ánh (thoisuvtv@vtv.vn)-Thứ sáu, ngày 24/04/2015 15:09 GMT+7

VTV.vn - Sáng nay (24/4), tại Bắc Giang, Bộ Y tế tổ chức mít tinh hưởng ứng "Tuần lễ Tiêm chủng thế giới" năm 2015 với sự tham gia của đại diện các tỉnh từ miền Trung trở ra.

Phó Thủ tướng Vũ Đức Đam đã đến dự buổi mít tinh và phát động hoạt động có ý nghĩa quan trọng với cộng đồng này.

Tuần lễ Tiêm chủng do Tổ chức Y tế thế giới khu vực Tây Thái Bình Dương phát động năm 2015 có chủ đề "Chung tay cùng Tiêm chủng bảo vệ cộng đồng". Mục tiêu nhằm nâng cao nhận thức về tầm quan trọng của tiêm chủng vaccine; duy trì thành quả của tiêm chủng mở rộng; huy động sự tham gia, hưởng ứng, đầu tư của chính quyền các cấp, các cơ quan, tổ chức trong và ngoài nước cho hoạt động tiêm chủng; nêu cao trách nhiệm của người dân trong việc chủ động, tự giác thực hiện tiêm chủng cho con em mình đầy đủ và đúng lịch.

Qua 30 năm triển khai, hàng trăm triệu liều vaccine đã được tiêm miễn phí cho trẻ em và phụ nữ để phòng các bệnh truyền nhiễm nguy hiểm. Trong những năm qua, nhờ đạt tỷ lệ tiêm chủng cao đã góp phần giảm đáng kể tỷ lệ mắc bệnh và tử vong ở trẻ em, phụ nữ Việt Nam, giảm chi phí chăm sóc y tế, nâng cao sức khỏe cộng đồng.

Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam TV Online.

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước