Việt Nam - Nhật Bản nhất trí nới lỏng hạn chế đi lại giữa hai nước

BNG-Thứ sáu, ngày 19/06/2020 15:01 GMT+7

Các công dân Việt Nam từ Nhật Bản về nước.

VTV.vn - Việc nới lỏng hạn chế đi lại giữa hai quốc gia sẽ được thực hiện từng bước, từng phần. Các biện pháp, thủ tục cụ thể sẽ được hai bên trao đổi qua đường ngoại giao.

Thời gian qua, Chính phủ Việt Nam và Nhật Bản đã hợp tác chặt chẽ trong phòng, chống dịch bệnh COVID-19. Chính phủ Việt Nam đánh giá cao những kết quả quan trọng mà Chính phủ Nhật Bản đạt được trong việc ngăn chặn sự lây lan của dịch bệnh.

Ngày 25/5/2020, Nhật Bản đã tuyên bố dỡ bỏ tình trạng khẩn cấp. Chính phủ Nhật Bản cũng đánh giá cao Chính phủ Việt Nam đã thành công trong phòng, chống dịch COVID-19 và việc hơn 2 tháng qua Việt Nam không có ca lây nhiễm trong cộng đồng.

Hai bên chia sẻ nhận thức chung về tầm quan trọng của việc tiếp tục tăng cường quan hệ Đối tác chiến lược sâu rộng giữa hai nước trên tất cả các lĩnh vực, đồng thời trên tinh thần bảo đảm công tác phòng, chống dịch COVID-19, không để lây lan dịch bệnh và bảo đảm tuân thủ đầy đủ các quy định liên quan về phòng, chống dịch bệnh COVID-19 của mỗi nước.

Việt Nam và Nhật Bản đã nhất trí trong thời gian tới sẽ từng bước, từng phần nới lỏng hạn chế đi lại giữa hai nước.

Nhật Bản nới lỏng nhập cảnh cho 4 nước, trong đó có Việt Nam Nhật Bản nới lỏng nhập cảnh cho 4 nước, trong đó có Việt Nam

VTV.vn - Việt Nam là 1 trong 4 quốc gia sẽ được nới lỏng nhập cảnh sớm nhất vào Nhật Bản, trong bối cảnh dịch COVID-19 đã cơ bản được kiểm soát tại quốc gia này.

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online!

Cùng chuyên mục

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước