Phó Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc tiếp đoàn xóa đói giảm nghèo Lào

Quang Hiệu (Thời sự - thoisu@vtv.vn)-Thứ sáu, ngày 19/12/2014 19:31 GMT+7

Phó Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc và Thứ trưởng thường trực Văn phòng Chính phủ Lào Somsanith Souvannalath. (Ảnh: VGP)

Phó Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc đã có buổi tiếp các thành viên Ban Chỉ đạo Trung ương về Phát triển nông thôn và xóa đói giảm nghèo quốc gia.

Sáng nay (19/12), tại buổi tiếp các thành viên Ban Chỉ đạo Trung ương về Phát triển nông thôn và xóa đói giảm nghèo quốc gia Lào đang có chuyến thăm và làm việc tại Việt Nam, Phó Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc cho biết, tới đây Việt Nam sẽ tăng thêm 30% so với năm 2013 về vốn ODA để hỗ trợ cho nước bạn Lào, đặc biệt, số tiền này sẽ tập trung đầu tư cho các tỉnh, địa phương, người dân của Lào còn gặp nhiều khó khăn, đẩy mạnh công cuộc xóa đói giảm nghèo, đồng thời cũng sẽ triển khai các dự án đầu tư lớn của Việt Nam tại nước này.

Phó Thủ tướng nhấn mạnh: Đảng để mối quan hệ hữu nghị đặc biệt giữa hai nước ngày càng phát triển, hai bên cần hợp tác toàn diện trên các lĩnh vực của đời sống xã hội, đặc biệt là việc chia sẻ kinh nghiệm trong xóa đói giảm nghèo, xây dựng nông thôn mới.

Phó Thủ tướng cũng yêu cầu Cơ quan Thường trực Ban Chỉ đạo Tây Bắc và Ban Chỉ đạo phát triển nông thôn và xóa nghèo quốc gia Lào tham mưu, đề xuất các nội dung thiết thực để cùng nhau hỗ trợ, thực hiện các chương trình xóa đói giảm nghèo hiệu quả theo hướng bền vững.

Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam TV Online.

Cùng chuyên mục

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước