Việt Nam tự sản xuất 10/11 loại vaccine

Thời sự - thoisuvtv@vtv.vn-Thứ năm, ngày 29/01/2015 09:15 GMT+7

Bộ trưởng Bộ Y tế Nguyễn Thị Kim Tiến và Bộ trưởng Bộ Khoa học và Công nghệ Nguyễn Quân chứng kiến lễ ký kết ngày 28/1 (Ảnh: Báo điện tử Đảng Cộng sản)

Đến nay, Việt Nam đã tự sản xuất 10/11 loại vaccine và chủ động nguồn cung cấp vaccine phục vụ cho chương trình tiêm chủng mở rộng.

Ngày 28/1, tại Hà Nội đã diễn ra lễ ký kết hợp đồng giữa Bộ Khoa học và Công nghệ, Bộ Y tế và 4 đơn vị nghiên cứu, sản xuất vaccine tại Việt Nam.

Đến nay, Việt Nam đã tự sản xuất 10/11 loại vaccine. Mục tiêu về khoa học và công nghệ của chương trình là chủ động hoàn toàn được công nghệ tạo chủng và bộ chủng giống vaccine để có thể sản xuất với quy mô công nghiệp phục vụ chương trình tiêm chủng mở rộng, sản xuất khi có dịch bệnh đối với các loại bệnh: bạch hầu, ho gà, uốn ván, viêm gan B, bại liệt, viêm não mô cầu, tiêu chảy do vi rút Rota, viêm não Nhật Bản, cúm mùa, thương hàn, bệnh dại, viêm gan A và một số dịch bệnh nguy hiểm khác.

Bên cạnh đó, chương trình cũng đặt mục tiêu làm chủ các công nghệ sản xuất vaccine ở quy mô công nghiệp, thương mại hóa được 7 dạng vaccine với các công nghệ tiên tiến.

Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam TV Online.

 

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước