Việt Nam xếp thứ ba bắn súng tại Army Games 2020

VTV News-Thứ ba, ngày 25/08/2020 16:16 GMT+7

Đội tuyển Bếp dã chiến Quân đội nhân dân Việt Nam (Ảnh: BQP Nga)

VTV.vn - Đội Việt Nam xếp thứ ba sau Belarus và Nga khi thi đấu bắn súng trong nội dung "Bếp dã chiến" thuộc khuôn khổ Army Games 2020 tại Moscow.

Ngày 25/8, Đội tuyển Bếp dã chiến Quân đội nhân dân Việt Nam thi đấu nội dung đầu tiên của cuộc thi "Bếp dã chiến" trong khuôn khổ hội thao quân sự quốc tế Army Games tổ chức tại thao trường Alabino, tỉnh Moscow, Nga.

Phần thi đầu là thi bắn súng AK-74 hoặc vũ khí tương đương nhằm vào mục tiêu cách 100 mét. Theo đó, mỗi xạ thủ được phép bắn 6 phát trong đó có 3 phát bắn thử. Các xạ thủ phải mặc áo chống đạn và đội mũ bảo hộ khi thi đấu.

Theo thông cáo của Bộ Quốc phòng Nga, Đội tuyển quốc gia Belarus đạt kết quả cao nhất với 110 điểm, xếp thứ hai là đội Nga với 107 điểm. Đội Việt Nam xếp thứ ba với 101 điểm.

Đội tuyển Việt Nam sẽ bước vào hai phần thi tiếp theo diễn ra trong 6 ngày với các nội dung: chuẩn bị bữa ăn và nướng bánh tự do từ nguyên liệu có sẵn, nấu ăn theo thực đơn và công thức của ban tổ chức. Bếp dã chiến KP-20, KP-130 và lò nướng bánh PKhB-0,4 được Ban tổ chức cung cấp cho các đội.

6 quốc gia và vùng lãnh thổ tham gia nội dung Bếp dã chiến năm nay gồm Nga, Abkhazia, Armenia, Belarus, Việt Nam và Uzbekistan. Đội Bếp dã chiến Việt Nam từng giành vị trí thứ hai trong nội dung này tại Army Games 2018, song không vượt qua được 6 đối thủ khác và xếp vị trí thứ bảy trong hội thao năm 2019.

Với hơn 150 đội tuyển từ 32 quốc gia và 30 nội dung thi đấu, Hội thao quân sự quốc tế Army Games 2020 được xem là Thế vận hội của các quân nhân, vượt qua mọi khó khăn thời dịch bệnh.

Đoàn Việt Nam tham gia tranh tài tại Hội thao quân sự năm nay với 11 đội tuyển - nhiều nhất từ trước đến nay, trong đó có 8 nội dung thi cũ là Xe tăng hành tiến bắn mục tiêu, Bếp dã chiến, Công binh, Lộ trình an toàn, Cứu hộ cứu nạn, Môi trường an toàn, Bắn tỉa và Quân y. Có 3 nội dung thi mới là Pháo binh, Huấn luyện chó nghiệp vụ và Thông tin liên lạc.

Vào năm ngoái, tại Army Games 2019, đội tuyển xe tăng Việt Nam đã giành huy chương bạc trong trận chung kết bảng 2. 3 đội tuyển Công binh, Hoá học, Cứu hộ cứu nạn dù mới lần đầu tiên tham gia Army Games nhưng đã mang về Huy chương Đồng.

Ảnh: Đội tuyển Xe tăng QĐND Việt Nam giành ngôi nhì bảng ở Army Games 2020 Ảnh: Đội tuyển Xe tăng QĐND Việt Nam giành ngôi nhì bảng ở Army Games 2020

VTV.vn - Đội tuyển Xe tăng Quân đội nhân dân Việt Nam đã hoàn thành bài thi tốt và chỉ xếp sau đội Nam Ossetia ở bảng 2 tại Army Games 2020.

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online!

Cùng chuyên mục

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước