Vietnam Airlines thực hiện gần 100.000 chuyến bay an toàn

Theo TTXVN-Thứ hai, ngày 12/10/2015 16:17 GMT+7

Máy bay thân rộng hiện đại nhất thế giới của Vietnam Airlines (Ảnh: vietnamnet)

VTV.vn - Trong 9 tháng qua, Vietnam Airlines đã thực hiện gần 100.000 chuyến bay an toàn, tăng gần 5% so với cùng kỳ; trong đó vận chuyển được trên 12,5 triệu lượt khách.

Theo kế hoạch, Vietnam Airlines phấn đấu vận chuyển 16,7 triệu lượt hành khách trong năm 2015. Báo cáo của Vietnam Airlines cũng cho thấy, tình hình khai thác trên các đường bay quốc tế và nội địa tăng trưởng tốt, nổi bật là các đường bay đi đến khu vực Đông Bắc Á, các đường bay nội địa trục chính và các đường du lịch trọng điểm.

Đội tàu bay mới Airbus A350-900 và Boeing 787-9 được đưa vào khai thác đạt kết quả tốt với sự hài lòng và hưởng ứng nhiệt liệt của khách hàng. Đặc biệt là trong tháng đầu tiên khai thác trên đường bay quốc tế, hệ số sử dụng ghế trên đường bay TP.HCM - London của Boeing 787-9 đạt ấn tượng với mức 85% ở hạng Thương gia.

Chất lượng dịch vụ cũng được cải thiện rõ rệt, điểm do khách hàng đánh giá về chất lượng dịch vụ tổng thể, dịch vụ hạng thương gia và hạng phổ thông đều đạt mục tiêu và tăng so với cùng kỳ, đặc biệt là trong giai đoạn Vietnam Airlines bắt đầu triển khai tiêu chuẩn sản phẩm dịch vụ 4 sao.

Các chỉ tiêu cam kết về chất lượng do khách hàng đánh giá theo mức độ hài lòng đều đạt và tăng so với mục tiêu đề ra. Doanh thu bán của Vietnam Airlines 9 tháng tăng 1.080 tỷ đồng so với kế hoạch. Tổng doanh thu hợp nhất của Vietnam Airlines đạt gần 52.500 tỷ đồng, lợi nhuận hợp nhất trước thuế đạt trên 1.300 tỷ đồng, vượt chỉ tiêu kế hoạch.

Trong 9 tháng qua, Vietnam Airlines còn nhận nhiều giải thưởng vinh dự như lọt vào Top 10 hãng hàng không tiến bộ nhất thế giới năm 2015 (do Skytrax bình chọn); đứng đầu trong bảng xếp hạng về mức độ sẵn sàng cho phát triển và ứng dụng công nghệ thông tin năm 2015 (Vietnam ICT Index 2015); Hãng hàng không có dịch vụ tốt nhất tại sân bay Incheon - Hàn Quốc. Những giải thưởng uy tín quốc gia và quốc tế Vietnam Airlines đạt được trong năm 2015 thực sự là sự ghi nhận của khách hàng trên toàn cầu và cộng đồng hàng không quốc tế đối với sự cố gắng và những cải tiến vượt bậc của hãng trong thời gian qua.

Để tiếp tục triển khai thực hiện có hiệu quả hoạt động sản xuất kinh doanh, đảm bảo hoàn thành và vượt mức các chỉ tiêu kế hoạch của năm 2015, ngay từ đầu quý IV, Vietnam Airlines đã tích cực triển khai các biện pháp để giữ vững và nâng cao chỉ số an toàn, chất lượng dịch vụ và hiệu quả kinh doanh. Ngoài ra, Vietnam Airlines cũng sẽ tiếp tục đảm bảo cơ sở hạ tầng kỹ thuật và đào tạo nguồn nhân lực để tiếp nhận và khai thác các tàu bay mới Airbus A 350 -900 và Boeing 787-9 nhận thêm từ tháng 11/2015 cũng như tiếp tục triển khai thực hiện và hoàn thành dự án nâng cấp chất lượng dịch vụ 4 sao.

Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online!

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước