Vinh danh 70 tập thể, cá nhân điển hình tiên tiến bảo vệ môi trường

Đặng Mai, Cẩm Nhung (Ban Thời sự)-Thứ tư, ngày 30/09/2015 10:18 GMT+7

Lễ tuyên dương điển hình tiên tiến về bảo vệ môi trường. (Ảnh VGP/Nguyên Linh)

VTV.vn - 50 tập thể và 20 cá nhân có nhiều cống hiến, đóng góp cho sự nghiệp bảo vệ môi trường giai đoạn 2011 - 2015 đã được vinh danh tại lễ tuyên dương diễn ra tối 29/9.

Nằm trong khuôn khổ sự kiện Hội nghị Môi trường toàn quốc lần thứ IV, vào tối 29/9, Bộ Tài nguyên và Môi trường đã tổ chức Lễ tuyên dương điển hình tiên tiến về bảo vệ môi trường (giai đoạn 2011- 2015). Đây là một hoạt động thiết thực và quan trọng được tổ chức định kỳ 5 năm/lần nhằm ghi nhận, khen thưởng và tôn vinh các tổ chức, cá nhân có thành tích xuất sắc trong các hoạt động bảo vệ môi trường trên toàn quốc.

Phát biểu tại lễ vinh danh, Phó Thủ tướng Hoàng Trung Hải đã đánh giá cao sáng kiến của Bộ Tài nguyên và Môi trường trong việc vinh danh, ghi nhận những nỗ lực của nhiều tổ chức, cá nhân có đóng góp vào công cuộc bảo vệ môi trường cũng như quá trình hoàn thiện thể chế, chính sách bằng những hành động tự nguyện nâng cao nhận thức cho cộng đồng thay đổi hành vi, ý thức bảo vệ môi trường.

Cũng tại sự kiện này, Bộ Tài nguyên và Môi trường đã khẳng định sẽ tiếp tục tạo mọi điều kiện, khuyến khích các tổ chức, cá nhân, cộng đồng, thúc đẩy xã hội hóa công tác bảo vệ môi trường. Với nỗ lực của nhiều cá nhân và cộng đồng, hệ thống pháp luật bảo vệ môi trường đã được củng cố và hoàn thiện.

Ban tổ chức đã xét chọn từ 238 hồ sơ để vinh danh 50 tập thể và 20 cá nhân có nhiều cống hiến, đóng góp cho sự nghiệp bảo vệ môi trường giai đoạn 2011 - 2015.

Từ những kết quả của Giải thưởng vinh danh các điển hình tiên tiến môi trường qua các năm cho thấy số doanh nghiệp, cá nhân, cộng đồng được tặng giải thưởng có xu hướng ngày càng tăng. Điều này cũng cho thấy ý thức, trách nhiệm của các doanh nghiệp và cộng đồng về bảo vệ môi trường ngày càng được nâng lên.

Mời quý độc giả theo dõi Truyền hình trực tuyến các kênh của Đài Truyền hình Việt Nam.

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước