Vĩnh Phúc: Không tập trung quá 5 người tại khu vực công cộng

Theo TTXVN-Thứ sáu, ngày 30/07/2021 06:16 GMT+7

Thành phố Vĩnh Yên, Vĩnh Phúc (Ảnh: TTXVN)

VTV.vn - Từ 0h ngày 30/7, Vĩnh Phúc yêu cầu không tập trung quá 5 người ở khu công cộng, ngoài phạm vi công sở, trường học, bệnh viện,

Ngày 29/7, UBND tỉnh Vĩnh Phúc quyết định điều chỉnh, bổ sung một số biện pháp phòng, chống dịch COVID-19 trong tình hình mới. Theo đó, kể từ 0h ngày 30/7, tỉnh Vĩnh Phúc yêu cầu không tập trung quá 5 người tại khu vực công cộng, ngoài phạm vi công sở, trường học, bệnh viện, giữ khoảng cách 2 mét khi tiếp xúc; tạm dừng hoạt động của các sân golf, khu, điểm du lịch, di tích, danh thắng. Vĩnh Phúc yêu cầu hoạt động thể thao ngoài trời không quá 5 người.

Trước đó, ngày 18/7, UBND tỉnh Vĩnh Phúc ban hành Quyết định số 1948/QĐ-UBND về một số biện pháp phòng, chống dịch COVID-19 trong tình hình mới. Trong đó, tỉnh Vĩnh Phúc yêu cầu tạm dừng tất cả các loại hình kinh doanh dịch vụ từ ngày 19/7 cho đến khi có thông báo mới bao gồm: Các nhà hàng ăn uống, quán ăn, quán nước, giải khát, cafe, quán bia, quán rượu phục vụ tại chỗ; karaoke, massage, quán Intenet, trò chơi điện tử; các vũ trường; bể bơi; quán bar; dịch vụ spa chăm sóc sắc đẹp, gội đầu, chăm sóc sức khỏe. Các cơ sở kinh doanh dịch vụ luyện tập thể dục, thể thao trong nhà; hoạt động biểu diễn nghệ thuật, chiếu phim, giải đấu thể thao…

Để ngăn chặn nguồn lây nhiễm dịch bệnh từ bên ngoài vào địa bàn tỉnh, Vĩnh Phúc đã đề nghị công dân của tỉnh Vĩnh Phúc đang sinh sống, học tập và làm việc tại các địa phương khác nên ở nguyên địa phương đó cho đến khi tình hình dịch trên toàn quốc và một số tỉnh lân cận Vĩnh Phúc được khống chế, kiểm soát. Trong trường hợp bắt buộc phải về tỉnh, yêu cầu phải có các giấy tờ kèm theo và làm xét nghiệm sàng lọc SARS-COV-2 có kết quả âm tính trong vòng 72 giờ trước khi vào tỉnh.

Tỉnh Vĩnh Phúc cũng đề nghị công dân các tỉnh khác hạn chế đi vào, đi qua tỉnh Vĩnh Phúc. Cán bộ, công chức, viên chức… từ các bộ, ngành, cơ quan Trung ương, địa phương khác vào tỉnh Vĩnh Phúc làm việc theo yêu cầu, nhiệm vụ phải xuất trình giấy tờ xác nhận đi công tác, thực hiện nhiệm vụ và phải có xét nghiệm sàng lọc SARS-COV-2 có kết quả âm tính trong vòng 72 giờ trước khi vào tỉnh Vĩnh Phúc.

Cùng với đó, tỉnh Vĩnh Phúc yêu cầu cán bộ, công chức, viên chức, người lao động đang công tác, làm việc tại Vĩnh Phúc, hằng ngày đi về các địa phương khác yêu cầu ở lại tỉnh Vĩnh Phúc cho đến khi dịch bệnh tại các tỉnh lân cận được kiểm soát. Công dân đang sinh sống tại tỉnh yêu cầu không đi ra ngoại tỉnh khi không cần thiết.

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV OnlineVTVGo!

Cùng chuyên mục

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước