Vỏ chai rượu ngoại "đắt hàng" trong thu mua ve chai

Nhóm phóng viên Trung tâm Tin tức VTV24-Thứ tư, ngày 20/01/2016 06:15 GMT+7

VTV.vn - Một chủ cơ sở thu mua ve chai cho biết: "Thu gom được bao nhiêu, có người đến đặt mua vỏ các loại rượu ngoại hết đến đó".

Theo ghi nhận của nhóm phóng viên Trung tâm Tin tức VTV24 tại một điểm tập kết ve chai lớn ở ngoại thành Hà Nội, hàng ngàn vỏ chai rượu đã qua sử dụng được thu gom, phân loại riêng và chờ xử lý. Trong đó, hầu hết là vỏ chai các thương hiệu lớn của rượu Việt và rượu ngoại.

Theo ghi nhận của nhóm phóng viên Trung tâm Tin tức VTV24 tại một vựa ve chai khác, rất nhiều khách quen thường xuyên đến thu mua những vỏ chai rượu ngoại. Chủ cơ sở tiết lộ, không ít trong số đó được tuồn vào những lò sản xuất rượu giả. Không những vậy, ông chủ cơ sở này còn chỉ dẫn cách thức mua tem mác, màng co, nút chai, để hoàn tất quá trình làm rượu giả.

Đại diện Phòng Cảnh sát kinh tế, Công an thành phố Hà Nội, cho biết: Đây là kẽ hở để các đối tượng thu mua vỏ chai có thể sản xuất rượu giả. Vì trên thực tế, các công ty rượu không có chính sách thu gom vỏ chai đã qua sử dụng.

Rượu lậu, rượu giả tung hoành: Người dân “tiền mất, tật mang” Rượu lậu, rượu giả tung hoành: Người dân “tiền mất, tật mang”

VTV.vn - Mua phải rượu lậu, rượu giả, không chỉ mất tiền mà mất cả sức khỏe, người dân chỉ biết trông chờ vào các biện pháp ngăn chặn của cơ quan chức năng.

Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam TV Online.

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước