Vụ “cả họ làm quan” ở huyện Mỹ Đức: "Có thể là sự ngẫu nhiên”

Ngọc Hà, Quang Anh (Ban Thời sự)-Thứ tư, ngày 30/09/2015 09:45 GMT+7

VTV.vn - Trưởng Ban Tổ chức Thành ủy Hà Nội Đào Đức Toàn đã khẳng định: “Việc có tới 8 - 9 người quan hệ họ hàng trong các cơ quan của huyện là hết sức ngẫu nhiên".

Giữa tháng 9 vừa qua, nhiều tờ báo thông tin về việc nhiều người trong họ tộc của lãnh đạo chủ chốt huyện Mỹ Đức cùng tham gia bộ máy lãnh đạo huyện. UBND huyện có 13 phòng, ban thì có hơn 10 người là anh em, họ hàng với Bí thư huyện ủy Lê Văn Sang. Đặc biệt, tại Đại hội lần thứ XXIII Đảng bộ huyện Mỹ Đức ngày 26/7 vừa qua, một số chức danh theo đề án nhân sự đã không được bầu vào cấp ủy như: Chủ tịch Ủy ban Nhân dân, Chủ tịch Ủy ban Mặt trận Tổ quốc.

Ngay sau đó, Thành ủy Hà Nội đã nhận được nhiều đơn thư, chủ yếu là đơn thư nặc danh nêu 14 trường hợp cán bộ huyện được cho là họ hàng của Bí thư huyện ủy Lê Văn Sang. Thành ủy Hà Nội đã lập tổ công tác làm việc với huyện Mỹ Đức, kiểm tra toàn bộ hồ sơ lưu trữ và chính thức thông báo với báo chí.

Liên quan tới 6 trường hợp được biệt phái từ Ban Quản lý di tích Hương Sơn về các phòng và đơn vị sự nghiệp của huyện Mỹ Đức đều là người thân của lãnh đạo huyện Mỹ Đức, Trưởng Ban Tổ chức Thành ủy Hà Nội Đào Đức Toàn thừa nhận, điều này có thật, vì con trai của Trưởng Ban Tổ chức, con trai của hai Phó Chủ tịch UBND huyện và con dâu của Bí thư huyện ủy đều nằm trong 6 trường hợp này.

Hiện nay, huyện Mỹ Đức đã tự giác điều động 5 cán bộ trở về đơn vị cũ công tác. Một trường hợp từ đơn vị sự nghiệp này chuyển qua đơn vị sự nghiệp khác. Về trường hợp Chủ tịch Ủy ban Nhân dân huyện Hoàng Mạnh Sơn không được bầu vào cấp ủy, cách đây một tuần, Thành ủy Hà Nội đã điều động nguyên Phó Chánh Văn phòng UBND Thành phố Nguyễn Văn Hoạt về làm Phó Bí thư huyện ủy. Hai ngày trước đây, tại phiên họp bất thường Hội đồng Nhân dân huyện đã bầu ông Nguyễn Văn Hoạt giữ chức Chủ tịch UBND huyện Mỹ Đức.

Mời quý độc giả theo dõi Truyền hình trực tuyến các kênh của Đài Truyền hình Việt Nam.

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước