Yêu cầu TP.HCM có hướng giải quyết cụ thể vụ việc ở mái ấm Hạnh Phúc

Nguyễn Ngân (Ban Thời sự)-Thứ ba, ngày 30/06/2015 09:59 GMT+7

VTV.vn - Bộ LĐ-TB&XH đã có văn bản chính thức gửi UBND TP.HCM về sự việc tại mái ấm tình thương Hạnh Phúc, yêu cầu Thành phố có hướng giải quyết cụ thể.

UBND huyện Bình Chánh đã chịu trách nhiệm khi quyết định ngừng hoạt động mái ấm tình thương Hạnh Phúc và cũng đã thống nhất phương án trước mắt sẽ gia hạn hoạt động của mái ấm, tạo điều kiện để cơ sở hoàn thiện những thủ tục cấp phép, không giải tán nhóm trẻ. Hiện khu vực này nằm trong quy hoạch nên địa phương sẽ hướng dẫn chủ cơ sở tìm mặt bằng khác.

Cục Bảo trợ Xã hội đang tham mưu cho Bộ LĐ-TB&XH soạn thảo một báo cáo trình Thủ tướng về cơ chế tạo điều kiện cho việc chăm sóc trẻ có hoàn cảnh khó khăn. Nguyên tắc là không để hình thức này bị đối tượng xấu lợi dụng, song không vì thế mà cực đoan, gây ảnh hưởng đến việc phát huy sự tham gia của những cá nhân, tổ chức có tấm lòng nhân đạo.

Ngừng hoạt động mái ấm Hạnh Phúc: Phòng LĐ-TB&XH Bình Chánh nhận trách nhiệm Ngừng hoạt động mái ấm Hạnh Phúc: Phòng LĐ-TB&XH Bình Chánh nhận trách nhiệm

VTV.vn - Đại diện phòng LĐ-TB&XH huyện Bình Chánh, TP.HCM đã nhận trách nhiệm về việc đưa ra một yêu cầu cứng nhắc, chưa suy xét đến mục đích thiện nguyện của mái ấm Hạnh Phúc.

Hạnh phúc chênh vênh của mái ấm tình thương Hạnh Phúc Hạnh phúc chênh vênh của mái ấm tình thương Hạnh Phúc

VTV.vn - Nhà Hạnh Phúc từng đầy ắp tiếng cười nay chỉ còn lại sự lo lắng và bồn chồn. Những đứa trẻ nơi đây không biết hạnh phúc của mình còn kéo dài được bao lâu.

Ngừng hoạt động mái ấm tình thương Hạnh phúc ở TP.HCM: Chưa thấu tình, đạt lý Ngừng hoạt động mái ấm tình thương Hạnh phúc ở TP.HCM: Chưa thấu tình, đạt lý

VTV.vn - Dư luận xã hội và các luật sư tại TP.HCM cho rằng quyết định ngừng hoạt động Nhà Hạnh phúc tại TP.HCM dường như đang gây tổn thương tâm lý cho các em nhỏ tại đây.

TP.HCM: Ngừng hoạt động mái ấm tình thương Hạnh Phúc TP.HCM: Ngừng hoạt động mái ấm tình thương Hạnh Phúc

VTV.vn - Nhà Hạnh Phúc - nơi 8 năm qua đã nuôi dưỡng và chăm sóc 32 em mồ côi, không nơi nương tựa ở huyện Bình Chánh, TP. HCM - đã được yêu cầu ngừng hoạt động.

Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam TV Online!

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước