Vụ chặt cây xanh tại Hà Nội: Kỷ luật 11 cán bộ

Ban Thời sự-Thứ ba, ngày 21/07/2015 16:04 GMT+7

Hàng cây tươi tốt bị chặt thay bằng cây gỗ mỡ trên đường Nguyễn Chí Thanh. (Ảnh: Dân trí)

VTV.vn - Sáng nay (21/7), UBND TP. Hà Nội đã thông báo kết luận của UBND Thành phố về xử lý trách nhiệm sau thanh tra việc cải tạo, thay thế cây xanh trên địa bàn.

Thông báo kết luận cho biết, 11 cán bộ phải nhận các hình thức kỷ luật từ khiển trách, cảnh cáo, đến giáng chức, cách chức và buộc thôi việc. Trong đó có 8 cán bộ, lãnh đạo thuộc Sở Xây dựng và 3 lãnh đạo thuộc Công ty TNHH Một thành viên Công viên cây xanh. Ngoài ra, UBND thành phố Hà Nội đã nghiêm túc xem xét toàn diện tính chất, mức độ, động cơ, mục đích, nguyên nhân và hậu quả của các sai phạm trong vụ việc trên.

UBND thành phố Hà Nội đã kiểm điểm, tự phê bình và rút kinh nghiệm sâu sắc trong công tác lãnh đạo, chỉ đạo, điều hành và đưa ra các mức xử lý kỷ luật nghiêm đối với từng tập thể và cá nhân liên quan.

Các sở, ban, ngành liên quan như: Sở Xây dựng, Công ty TNHH Một thành viên Công viên cây xanh, Sở Tài chính, Sở TT&TT, UBND các quận Ba Đình, Đống Đa, Thanh Xuân, Hà Đông… cũng đã bị phê bình.

UBND Thành phố yêu cầu xử lý nghiêm các tập thể, cá nhân theo đúng thẩm quyền, khắc phục những tồn tại, thiếu sót trong việc cải tạo, thay thế cây xanh trên địa bàn Thành phố thời gian qua. Đồng thời, giao Sở Nội vụ phối hợp với Thanh tra Thành phố kiểm tra, đôn đốc việc thực hiện, kịp thời báo cáo UBND Thành phố.

Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam tại TV Online.

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước