Vụ cháy ở chung cư Xa La có thể do chập điện

Ban Thời sự-Thứ hai, ngày 12/10/2015 08:22 GMT+7

VTV.vn - Theo lực lượng cứu hỏa, nguyên nhân vụ cháy tại khu đô thị Xa La, quận Hà Đông, Hà Nội vào tối 11/10 có thể do chập điện.

Lửa đã lan nhanh từ tầng hầm tòa nhà CT4A sang tầng hầm tòa nhà CT4B. Sau hơn 1 tiếng đồng hồ, ngọn lửa mới được khống chế. Vào thời điểm đó, nhiều người còn mắc kẹt ở các tầng cao nên lực lượng cứu hộ liên tục phát đi thông báo hướng dẫn thoát hiểm, dùng tín hiệu cấp cứu và dùng khăn ướt chống ngạt khói...

Lực lượng cứu hộ đã tiếp cận hầu hết các tầng của nhà tòa chung cư để đưa người mắc kẹt xuống. Nhiều người ngạt khói đã được cấp cứu tại chỗ và đưa đi cấp cứu tại Bệnh viện 103, Viện Bỏng quốc gia và Bệnh viện đa khoa Hà Đông.

Đến 23h cùng ngày, khi lượng khói đã giảm, khoảng 100 người dân được sơ tán lên tầng thượng tòa nhà CT4B trước đó, đã được đưa xuống trong tình trạng sức khỏe đảm bảo.

Lực lượng cứu hộ vẫn phong tỏa hiện trường, chưa cho cư dân của các tòa nhà quay trở lại. Hiện rất may chưa có thiệt hại về người, ngoài những ca ngạt khói gồm cả người dân và các chiến sĩ phòng cháy chữa cháy.

Trong quá trình chữa cháy, xe thang chỉ tiếp cận đến tầng 7 nên các chiến sĩ cứu hỏa phải chạy cầu thang bộ lên các tầng nhiều lần để đưa người mắc kẹt xuống. Do đó, một số chiến sĩ đã bị mất sức, được đưa đi cấp cứu.

Cũng trong đêm qua (11/10), thông tin xác minh từ những người dân ở các tòa nhà này cho biết, những trường hợp báo mất tích đều đã liên lạc lại được. Thiệt hại nhiều nhất là hơn 1.000 xe máy, ô tô bị cháy dưới hai tầng hầm.

Gần 12 giờ đêm lực lượng cứu hộ vẫn tìm kiếm nạn nhân vụ cháy tại Xa La Gần 12 giờ đêm lực lượng cứu hộ vẫn tìm kiếm nạn nhân vụ cháy tại Xa La

VTV.vn - Sau khi khống chế được vụ cháy tại khu đô thi Xa La (Hà Đông), hàng trăm chiến sĩ cứu hộ vẫn tổ chức tìm kiếm nạn nhân bị mắc kẹt.

Hơn 1.000 ô tô, xe máy bị thiêu rụi trong vụ cháy chung cư Xa La Hơn 1.000 ô tô, xe máy bị thiêu rụi trong vụ cháy chung cư Xa La

VTV.vn - Hiện chưa ghi nhận thiệt hại nào về người trong vụ cháy tại khu đô thị Xa La, Hà Đông, Hà Nội vào tối 11/10, nhưng hơn 1.000 xe máy, ô tô đã bị cháy dưới hai tầng hầm.

Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online!

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước