Vụ nổ đầu đạn làm 4 người bị thương: Do chủ quan trong rà phá bom mìn?

Phúc Trưởng, Quang Hưng-Thứ tư, ngày 05/08/2015 19:30 GMT+7

VTV.vn - Vụ nổ đầu đạn khiến 4 người bị thương tại tỉnh Đăk Nông cho thấy có sự chủ quan của các cơ quan chức năng trong việc rà phá vật liệu nổ tại các dự án.

Ngày 3/8, tại xã Đăk Nia, thị xã Gia Nghĩa, tỉnh Đăk Nông, trong lúc phát dọn đất để sản xuất cho một dự án nông nghiệp, nhóm nông dân gồm 4 người đã để dao phát chạm vào đầu đạn gây nổ, khiến cả 4 người bị thương. Ngay sau khi sự việc xảy ra, các nạn nhân được đưa đến cấp cứu tại Bệnh viện tỉnh Đăk Nông, hiện 4 người bị nạn vẫn đang điều trị tại bệnh viện. Chính quyền địa phương và lực lượng chức năng cũng đã vào cuộc để giải quyết vụ việc.

Khu vực xảy ra vụ nổ trước đây là trường bắn của Bộ Chỉ huy Quân sự tỉnh Đăk Nông. Năm 2013, tỉnh thu hồi và chuyển cho Sở Nông nghiệp để mở Khu nông nghiệp ứng dụng công nghệ cao. Thời gian qua, cơ quan chủ quản đã nhiều lần kiến nghị về việc rà phá bom mìn nhưng vẫn chưa được tỉnh giải quyết.

Vụ nổ cho thấy có sự chủ quan của các cơ quan chức năng trong việc rà phá vật liệu nổ tại các dự án ở tỉnh Đăk Nông. Mặc dù vụ nổ không gây chết người, nhưng một tâm lý lo ngại đang hình thành trong người dân, cũng như các nhà đầu tư vào khu vực này.

Đắk Nông: Nổ đầu đạn M79 do va đập, 4 người nhập viện khẩn cấp Đắk Nông: Nổ đầu đạn M79 do va đập, 4 người nhập viện khẩn cấp

VTV.vn - Chiều 3/8, Bệnh viện Đa khoa tỉnh Đắk Nông tiếp nhận 4 nạn nhân vào cấp cứu trong vụ nổ đầu đạn tại khu vực đồi Nam Rạ, xã Đắk Nia, thị xã Gia Nghĩa (Đắk Nông).

Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam tại TV Online!

Cùng chuyên mục

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước