Xác định 180 F1 liên quan ổ dịch mới ở Hải Dương

Ban Thời sự-Chủ nhật, ngày 21/02/2021 17:54 GMT+7

Lực lượng Quân khu 3 hỗ trợ tỉnh Hải Dương phun khử khuẩn ở nhiều khu vực có nguy cao phát sinh dịch COVID-19 (Ảnh: Dân trí)

VTV.vn - Liên quan đến ổ dịch COVID-19 tại huyện Kim Thành, hiện đã có 180 người được xác định là F1 của ổ dịch này.

Đáng chú ý, trong số các F1 có nhiều người là công nhân. Các trường hợp F1 đã được đưa đi cách ly tập trung. Liên quan đến các ca bệnh, hiện Kim Thành đã lấy được hơn 2.500 mẫu và phấn đấu lấy toàn bộ mẫu của người dân trong khu vực phong tỏa để làm xét nghiệm trong ngày 21/2.

Trước đó, thông qua rà soát, sàng lọc, ngày 19/2, Trung tâm Y tế huyện Kim Thành đã ghi nhận 1 ca mắc là L.V.C làm thợ xây ở xã Kim Liên và điều tra ban đầu cho thấy bệnh nhân không có liên quan dịch tễ đến các bệnh nhân đã phát hiện. Đến đêm 20/2, cơ quan chức năng đã tiếp tục phát hiện thêm 5 trường hợp dương tính với SARS-CoV-2 là vợ, họ hàng và bạn của L.V.C.

Hiện Công an tỉnh Hải Dương cũng đang truy vết khẩn cấp những người thuộc diện F1, F2 còn lại. Toàn bộ xã Kim Liên, huyện Kim Thành sẽ được phong tỏa trong 14 ngày, bắt đầu tính từ hôm nay.

Hải Dương lấy mẫu xét nghiệm cho lái xe vận tải hàng hóa Hải Dương lấy mẫu xét nghiệm cho lái xe vận tải hàng hóa

VTV.vn - Từ chiều 20/2, Trung tâm Kiểm soát bệnh tật tỉnh Hải Dương nhận đăng ký và lấy mẫu xét nghiệm COVID-19 cho lái xe vận chuyển hàng hóa.

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV OnlineVTVGo!

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước