Xây dựng Chiến lược phát triển đô thị quốc gia

Ban Thời sự-Thứ năm, ngày 21/04/2016 01:00 GMT+7

VTV.vn - Hội thảo Xây dựng Chiến lược phát triển đô thị quốc gia đã được diễn ra.

Sáng 20/4, tại khu đô thị Ecopark, Bộ Xây dựng phối hợp với các tổ chức quốc tế tại Việt Nam như UNDP, WB tổ chức Hội thảo Xây dựng Chiến lược phát triển đô thị quốc gia nhằm quản lý và hướng dẫn phát triển đô thị tại cả hai cấp độ trung ương và địa phương và qua đó cung cấp các chính sách cơ sở để huy động nguồn lực cho phát triển hiệu quả.

Hội thảo cũng là dịp để Bộ Xây dựng hoàn thiện khung thể chế, chính sách về quy hoạch, đầu tư phát triển đô thị và đào tạo, nâng cao năng lực quản lý Nhà nước tại các địa phương về lĩnh vực phát triển đô thị. Chiến lược phát triển đô thị khi được xây dựng sẽ là một công cụ để Chính phủ kiểm soát công tác phát triển đô thị và đặt nền móng cơ sở mang tính nghiên cứu phục vụ các quyết định về phát triển đô thị trong tương lai. Ngoài ra, các nội dung trong chiến lược cũng sẽ cung cấp các hướng dẫn cho các nhà đầu tư trong nước lẫn quốc tế tiếp cận các cơ hội đầu tư trong đô thị cũng như các thông tin về nhu cầu thực tế.

Quá trình đô thị hóa tại Việt Nam đang diễn ra nhanh chóng với dân số đô thị của Việt Nam đạt khoảng 35,7% và ước tính đến năm 2020 có khoảng 40% dân số Việt Nam sẽ sống trong các khu vực đô thị. Do vậy, việc xây dựng Chiến lược phát triển đô thị quốc gia là điều rất cần thiết với Việt Nam vào lúc này.

Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam TV Online.

Cùng chuyên mục

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước