Xây dựng tượng đài tại Sơn La phải báo cáo Ban Bí thư

Ban Thời sự-Thứ sáu, ngày 07/08/2015 05:51 GMT+7

VTV.vn - Thủ tướng yêu cầu UBND tỉnh Sơn La chỉ được khởi công xây dựng tượng đài khi bảo đảm các điều kiện theo quy định, trong đó có việc phải báo cáo Ban Bí thư.

Thủ tướng Chính phủ vừa có văn bản chỉ đạo UBND tỉnh Sơn La chỉ được tiến hành khởi công xây dựng tượng đài "Bác Hồ với đồng bào các dân tộc Tây Bắc" khi bảo đảm các điều kiện cần thiết theo quy định. Trong đó, có việc phải báo cáo Ban Bí thư phê duyệt mẫu tượng đài và xác định rõ nguồn vốn.

Thủ tướng Chính phủ cũng yêu cầu, UBND tỉnh Sơn La phải lập Dự án xây dựng tượng đài "Bác Hồ với đồng bào các dân tộc Tây Bắc" theo đúng chỉ đạo của Ban Bí thư và quy định của pháp luật. Trường hợp tượng đài được gắn liền với các hạng mục công trình công cộng khác trong một Dự án cần phải tách thành một hạng mục riêng để thẩm định, phê duyệt theo quy định.

Việc quy hoạch, xây dựng các hạng mục công trình công cộng thuộc thẩm quyền của tỉnh cũng phải được tính toán kỹ lưỡng, phù hợp với điều kiện phát triển kinh tế xã hội của địa phương trên tinh thần tiết kiệm, thiết thực.

Sơn La: Chi phí xây dựng tượng đài Bác Hồ chỉ khoảng 200 tỷ đồng Sơn La: Chi phí xây dựng tượng đài Bác Hồ chỉ khoảng 200 tỷ đồng

VTV.vn - Chiều nay (5/8), UBND tỉnh Sơn La đã tổ chức buổi họp báo để công bố những thông tin chính thức về đề án xây tượng đài Bác Hồ.

Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam TV Online.

Cùng chuyên mục

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước