Xét tuyển ĐH, CĐ đợt 2: Vẫn còn hàng trăm nghìn chỉ tiêu

Kim Hải, Phi Hùng (Ban Thời sự)-Thứ tư, ngày 26/08/2015 14:14 GMT+7

VTV.vn - Hôm nay (26/8), các trường đại học, cao đẳng bắt đầu nhận hồ sơ xét tuyển nguyện vọng 2. Hiện vẫn còn hàng trăm nghìn chỉ tiêu dành cho các thí sinh chưa đỗ đợt 1.

Bộ GD&ĐT đang tổng hợp dữ liệu báo cáo từ các trường, để cung cấp thông tin cho xã hội. Theo thông tin ban đầu, đến thời điểm này, hầu hết các trường đại học top trên đã tuyển đủ chỉ tiêu. Ở những trường này, chỉ còn một số ngành lâu nay ít thí sinh đăng ký hiện vẫn còn chỉ tiêu như: Đại học Thủy lợi vẫn còn 202 chỉ tiêu đại học; Đại học Kiến trúc TP.HCM còn 184 chỉ tiêu; Trường Đại học Sân khấu Điện ảnh Hà Nội còn 113 chỉ tiêu; Đại học Sư phạm Hà Nội hiện vẫn còn ngành sư phạm kỹ thuật công nghiệp và sư phạm mỹ thuật tiếp tục tuyển sinh đợt 2.

Theo quy chế, mỗi thí sinh được cấp 3 giấy chứng nhận kết quả thi, với 3 mã vạch tương ứng, để đăng ký nguyện vọng vào 3 trường khác nhau và chỉ được nộp vào 3 trường. Tại mỗi trường, các em được đăng ký 4 ngành, có giá trị xét tuyển như nhau. Thí sinh không được thay đổi nguyện vọng. Thí sinh trúng tuyển nguyện vọng trước sẽ không được xét tiếp các nguyện vọng sau.

Sau đợt 2, nếu không trúng tuyển, thí sinh có thể đăng ký xét tuyển các đợt tiếp theo. Đối với các trường, điểm trúng tuyển của đợt sau không được phép cao hơn đợt trước.

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam tại TV Online!

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước