Xét tuyển NV2: Nhiều trường chưa tuyển đủ chỉ tiêu

Ban Thời sự-Chủ nhật, ngày 06/09/2015 20:08 GMT+7

VTV.vn - Ngày mai (7/9) - hạn chót để các thí sinh nộp hồ sơ xét tuyển nguyện vọng 2 vào các trường ĐH, CĐ. Tuy nhiên, hiện vẫn còn nhiều trường chưa tuyển đủ chỉ tiêu.

Đợt 1 xét tuyển vào đại học, cao đẳng năm nay có hơn 500.000 thí sinh nộp hồ sơ xét tuyển, trong khi đó số lượng trúng tuyển khoảng 350.000. Như vậy, lượng trúng tuyển đợt 1 đã chiếm tới gần 2/3, chỉ còn lại 1/3 lượng thí sinh tiếp tục tham gia xét tuyển đợt 2.

Đợt xét tuyển nguyện vọng 2, các thí sinh được nộp hồ sơ vào 3 trường khác nhau, mỗi trường 4 ngành. Ngoài ra, một số trường còn xét tuyển bằng điểm học bạ THPT.

Mặc dù rộng cửa cho thí sinh xét tuyển vào các trường đại học, cao đẳng như vậy, nhưng cho đến thời điểm này, vẫn có nhiều trường top giữa, top cuối, còn thiếu chỉ tiêu. Chưa kể một số trường đã đủ chỉ tiêu nhưng lại khá lo lắng về lượng hồ sơ ảo, khi mà thí sinh nộp vào 3 trường cùng lúc.

Hiện Bộ GD&ĐT đang tiếp tục thống kê tình hình và sẽ sớm công bố thông tin liên quan đến đợt xét tuyển này. Sau khi kết thúc đợt 2, những trường chưa đủ chỉ tiêu sẽ tiếp tục tuyển sinh thêm các đợt nguyện vọng bổ sung sau. Thí sinh đã trúng tuyển, không được tham gia xét tuyển ở đợt xét tuyển nguyện vọng bổ sung tiếp theo.

TP.HCM: Thí sinh đến nộp hồ sơ xét tuyển NV2 thưa thớt TP.HCM: Thí sinh đến nộp hồ sơ xét tuyển NV2 thưa thớt

VTV.vn - Đợt xét tuyển nguyện vọng 2 sẽ kết thúc vào ngày 7/9, nhưng hiện vẫn còn 29 trường ĐH và 54 trường CĐ phía Nam công bố còn chỉ tiêu xét tuyển với số lượng khá nhiều.

Mời quý độc giả theo dõi Truyền hình trực tuyến các kênh của Đài Truyền hình Việt Nam!

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước