Xử lý nhiều vụ việc vi phạm an toàn hàng không

Nguyễn Thương (Ban Thời sự)-Thứ năm, ngày 30/07/2015 06:42 GMT+7

VTV.vn - Những hành vi vi phạm quy định an ninh, an toàn hàng không từ mức độ nhỏ đến mức nghiêm trọng đều bị tiến hành xử phạt.

Thời gian gần đây, cơ quan chức năng hàng không đã thắt chặt việc kiểm tra và xử lý những hành vi vi phạm quy định an ninh, an toàn hàng không. Những hành vi vi phạm từ mức độ nhỏ đến mức nghiêm trọng đều bị tiến hành xử phạt.

Các hành vi vi phạm phổ biến như: hút thuốc trên chuyến bay; gây gổ, chống đối tiếp viên khi bị nhắc nhở tuân thủ quy định an toàn bay; sử dụng rượu bia, say xỉn làm ảnh hưởng đến các hành khách khác. Thậm chí, có những quy định được nhắc rất rõ như: không được sử dụng điện thoại di động trên chuyến bay nhưng hành khách vẫn vi phạm dẫn đến bị xử phạt. Trường hợp gần đây nhất, một gia đình đã cho trẻ em vệ sinh ngay trên ghế hành khách cũng đã bị xử phạt.

Thanh tra Cục Hàng không Việt Nam đã ra quyết định xử phạt hành chính với những hành vi vi phạm trên để răn đe. Những hình thức xử phạt được áp dụng như: nhẹ thì bị phạt tiền, nặng thì bị từ chối phục vụ trên các chuyến bay.

Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam tại TV Online.

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước