Xúc động hình ảnh người lính sát cánh với dân trong mưa lũ

Nguyễn Trang, Đinh Hải (Đài PT-TH Quảng Ninh)-Thứ sáu, ngày 31/07/2015 11:32 GMT+7

VTV.vn - Hình ảnh các chiến sĩ công an, quân đội và lực lượng cứu hộ bám địa bàn, động viên, giúp dân trong và sau mưa lũ đã làm đậm thêm tình quân dân, tinh thần vì dân phục vụ.

Tại Quảng Ninh, dù mưa đã ngớt, nhưng công việc khắc phục những hậu quả của đợt mưa lũ lớn nhất trong 40 năm qua vẫn còn bộn bề. Tại tất cả những khu vực chịu ảnh hưởng nặng nề của mưa lũ đều có bóng dáng của những người lính đang cùng nhân dân khắc phục hậu quả của thiên tai.

Trong suốt 5 ngày vừa qua, không thể không kể đến sự hỗ trợ tích cực của lực lượng vũ trang trên địa bàn. Gần 5.000 lượt cán bộ, chiến sĩ của Quân khu 3, Lữ đoàn Hải quân 170, Lữ đoàn Hải quân đánh bộ 147, Bộ Chỉ huy Quân sự tỉnh, cùng hàng loạt phương tiện kỹ thuật đã được huy động tham gia cứu trợ hơn 700 hộ dân tại những khu vực bị cô lập hoàn toàn, cũng như giúp đỡ hàng trăm hộ dân khắc phục hậu quả do sạt lở để sớm ổn định cuộc sống.

Cùng với lực lượng quân đội, các chiến sĩ công an nhân dân cũng căng mình tham gia cứu trợ nhân dân tại những vùng sạt lở, ngập lụt, trực 24/24h trên các tuyến đường để hướng dẫn, điều tiết giao thông, đảm bảo việc đi lại cho nhân dân.

Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam TV Online.

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước