Xuyên đêm khắc phục lưới điện hư hỏng do bão số 9

Thảo Linh (Đài PT-TH Quảng Ngãi)-Chủ nhật, ngày 01/11/2020 15:06 GMT+7

VTV.vn - Suốt đêm 31/10, các công nhân Công ty Điện lực Quảng Ngãi bám trụ tại hiện trường để khắc phục sự cố mới kịp tiến độ.

Đến sáng nay (1/11), 48 xã, phường, thị trấn trên toàn tỉnh Quảng Ngãi đã có điện trở lại. Việc khắc phục lưới điện bị hư hỏng do bão số 9 gây ra vẫn đang khẩn trương.

Những ngày qua, công nhân điện lực đã phải bám trụ tại hiện trường để dựng trụ, kéo dây, thay sứ. Công việc được bắt đầu từ 6h, kết thúc có khi là 0h hôm sau. Tuy Quảng Ngãi có mưa nhưng công việc vẫn không dừng lại.

Xuyên đêm khắc phục lưới điện hư hỏng do bão số 9 - Ảnh 1.

Khối lượng công việc quá lớn, rất khó để ngành điện lực có thể khắc phục một sớm một chiều nên khắc phục đến đâu, cấp điện trở lại đến đó. Bởi chỉ khi có điện trở lại, người dân, chính quyền địa phương mới dễ dàng hơn trong việc khắc phục hậu quả sau lũ.

Bão số 9 đã làm hư hại nặng nề cho lưới trung áp và hạ áp ở Quảng Ngãi, làm mất diện trong toàn tỉnh. Công ty điện lực Quảng Ngãi đang tổng huy động lực lượng cùng sự hỗ trợ của các công ty điện lực trong khu vực chạy đua với thời gian để đảm bảo cấp điện cho người dân trong thời gian sớm nhất.

Trong ngày 31/10, 109 xã tại miền Trung đã được khôi phục cấp điện trở lại. 5 tỉnh là Quảng Bình, Thừa Thiên - Huế, Phú Yên, Gia Lai, Đắk Lắk đã khôi phục xong, cung cấp điện cho toàn tỉnh.

Hiện còn 250 xã mất điện tại 6 tỉnh Quảng Trị, Đà Nẵng, Quảng Nam, Quảng Ngãi, Bình Định, Kon Tum.

Lực lượng vũ trang căng mình hỗ trợ người dân khắc phục hậu quả mưa lũ Lực lượng vũ trang căng mình hỗ trợ người dân khắc phục hậu quả mưa lũ Nghệ An: Dọn dẹp trường lớp để đón học sinh trở lại vào đầu tuần tới Nghệ An: Dọn dẹp trường lớp để đón học sinh trở lại vào đầu tuần tới Chưa thể dùng trực thăng, dân quân gùi hàng vượt rừng cứu trợ cho 2 xã bị cô lập ở Phước Sơn Chưa thể dùng trực thăng, dân quân gùi hàng vượt rừng cứu trợ cho 2 xã bị cô lập ở Phước Sơn

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV OnlineVTVGo!

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước