Yêu cầu giải tán 2 đơn vị cách ly tại Hải Dương vì có nhiều ca COVID-19 lây chéo

Nguyên Thảo-Thứ hai, ngày 15/02/2021 13:05 GMT+7

VTV.vn - Tại Hải Dương, điều đáng lo ngại là đã xuất hiện ca bệnh trong các khu phong tỏa với tình hình virus có tốc độ lây lan phức tạp.

Trong những ngày qua, đã có rất nhiều người đang cách ly tại các khu cách ly tập trung đã trở thành bệnh nhân dương tính.

Trao đổi với phóng viên VTV, GS.TS Nguyễn Quang Tuấn - Giám đốc Bệnh viện Bạch Mai cho biết, Bộ Y tế cũng như các chuyên gia Bệnh viện Bạch Mai đã đến kiểm tra 2 đơn vị Trường Trung cấp dạy nghề Việt Nam - Canada, Trường Tiểu học Chu Văn An.

"Qua giám sát, chúng tôi thấy rằng mật độ người khá đông, việc tuân thủ của người cách ly chưa chặt chẽ, điều kiện cơ sở vật chất vệ sinh và xử lí chất thải chưa đảm bảo. Điều này cho thấy có quá nhiều vấn đề bất cập liên quan đến đảm bảo cắt đứt lây nhiễm chéo trong khu cách ly", ông Tuấn cho hay.

Yêu cầu giải tán 2 đơn vị cách ly tại Hải Dương vì có nhiều ca COVID-19 lây chéo - Ảnh 1.

Ngay trong buổi làm việc hôm qua (14/2) giữa Bộ trưởng Bộ Y tế và Bí thư Tỉnh ủy Hải Dương, Bộ trưởng yêu cầu giải tán ngay lập tức 2 đơn vị cách ly trên vì đây là đơn vị có rất nhiều F1 trở thành F0 trong thời gian vừa qua.

Liên quan đến cơ sở vật chất, Bộ Y tế cũng yêu cầu phải đảm bảo đủ rộng cho mật độ ở khu cách ly đó không quá đông. Người dân được cách ly phải tuân thủ tuyệt đối quy định của Bộ Y tế về 5K.

Theo báo cáo ở Chí Linh, việc xét nghiệm 5 - 6 ngày sau mới có kết quả, GS.TS Nguyễn Quang Tuấn cho rằng tình trạng không ổn, quá muộn.

"Chúng ta phải có càng sớm càng tốt và phải có ngay trong ngày để khi phát hiện tình trạng F0 phải cách ly ngay", GS.TS Nguyễn Quang Tuấn cho hay.

Hải Dương: Nguy cơ lây nhiễm chéo trong các khu cách ly Hải Dương: Nguy cơ lây nhiễm chéo trong các khu cách ly

VTV.vn - Bệnh viện Bạch Mai vừa chi viện thêm 3 cán bộ kiểm soát nhiễm khuẩn cho Hải Dương nhằm tăng cường giám sát chặt chẽ tại các khu cách ly.

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV OnlineVTVGo!

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước