Hải Dương:

Yêu cầu khám sức khỏe cho hơn 1.000 công nhân sau vụ ngộ độc thiếc

Ban Thời sự-Thứ sáu, ngày 18/09/2020 19:45 GMT+7

VTV.vn - Sở Y tế Hải Dương đã yêu cầu Công ty TNHH Quảng Phong - Việt Nam tổ chức khám sức khỏe cho hơn 1.000 công nhân.

Trước những thông tin hàng chục công nhân bị nhiễm độc thiếc ở xưởng nghiền phế liệu của công ty trách nhiệm hữu hạn Quảng Phong - Việt Nam, đóng tại huyện Thanh Miện, Hải Dương, Sở Y tế Hải Dương đã yêu cầu công ty khám sức khỏe cho toàn bộ công nhân và có biện pháp đảm bảo an toàn lao động. Kết quả khám sức khỏe và xét nghiệm nồng độ thiếc của công nhân sẽ là cơ sở để Ủy ban nhân dân tỉnh Hải Dương xem xét việc đóng cửa hay tạm ngừng sản xuất đối với công ty Quảng Phong.

Lo lắng trước thông tin hàng chục trường hợp công nhân tại công ty bị nhiễm độc thiếc trong đó 1 người đã tử vong. Sở Y tế Hải Dương đã yêu cầu công ty tổ chức khám sức khỏe cho hơn 1.000 công nhân.

Yêu cầu khám sức khỏe cho hơn 1.000 công nhân sau vụ ngộ độc thiếc - Ảnh 1.

Công nhân của Công ty TNHH Quảng Phong - Việt Nam được khám sức khỏe

Bệnh viện đa khoa tỉnh Hải Dương được chỉ định là đơn vị khám sức khỏe cho toàn bộ công nhân tập trung vào khám sức khỏe tổng quát và thực hiện xét nghiệm định lượng thiếc trong máu, khí máu để xem có tình trạng nhiễm toan chuyển hóa, hạ kali máu hay không. Đánh giá ban đầu của các bác sỹ trong 2 ngày khám tại đây ghi nhận 6 trường hợp đã được kết luận nhiễm độc thiếc vẫn còn biểu hiện suy nhược nhẹ.

Những kết quả xét nghiệm tại đây có nghi ngờ nồng độ thiếc trong máu vượt ngưỡng sẽ được gửi đi kiểm chứng tại các trung tâm khác nhau trước khi kết luận cuối cùng.

Dù lo lắng cho sức khỏe nhưng những công nhân này vẫn phải tiếp tục làm việc vì cuộc sống.

Sở Y tế Hải Dương cho biết, sau khi có kết quả khám sức khỏe và đánh giá môi trường lao động Ủy ban nhân dân tỉnh sẽ có quyết định về việc đóng cửa đối với phân xưởng sản xuất hạt nhựa và ép phế liệu của công ty Quảng Phong hay không.

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online!

Cùng chuyên mục

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước