Yêu cầu xử phạt nghiêm các cơ sở vi phạm VSATTP

Ban Thời sự-Thứ ba, ngày 27/10/2015 07:17 GMT+7

Bếp ăn Trường Tiểu học Thạch Hội không đảm bảo vệ sinh an toàn thực phẩm. (Ảnh: Dương Chí Tưởng-Hải Âu/TTXVN)

VTV.vn - Cục An toàn thực phẩm, Bộ Y Tế vừa yêu cầu tăng cường kiểm tra, xử lý nghiêm các cơ sở vi phạm VSATTP những tháng cuối năm 2015 và công bố công khai để người dân biết.

Đối với các đơn vị trực thuộc Cục tại 63 tỉnh, thành trong nước, nếu không thực hiện đúng công tác kiểm tra, không báo cáo kịp thời về các vụ việc ngộ độc cũng sẽ bị xử phạt nghiêm khắc.

Trong tháng 10/2015, toàn quốc đã xảy ra 13 vụ ngộ độc lớn với tổng số 383 người mắc, khiến 376 người phải nhập viện. Đặc biệt, trong các vụ ngộ độc tập thể, có đến 70% số vụ xảy ra là do các cơ sở cung cấp thức ăn sẵn bên ngoài đưa vào không đảm bảo ATTP. Ngoài ra, nhiều cơ sở không đủ điều kiện vẫn được cung cấp suất ăn sẵn cho các bếp ăn tập thể cũng bị phát hiện. Đồng thời, khẩu phần ăn thấp của người lao động ở các khu công nghiệp tính trung bình từ 9.000 – 11.000 đồng/suất cũng là một trong các nguyên nhân dẫn đến tình trạng ngộ độc tập thể xảy ra liên tiếp gần đây.

Hàng trăm công nhân bị ngộ độc thực phẩm tại Bình Dương Hàng trăm công nhân bị ngộ độc thực phẩm tại Bình Dương

VTV.vn - Hàng trăm công nhân của Công ty giày Vĩnh Nghĩa (phường Hòa Lợi, thị xã Bến Cát, tỉnh Bình Dương) đã phải vào viện cấp cứu do bị ngộ độc thực phẩm chiều 21/10.

Mời quý độc giả theo dõi Truyền hình trực tuyến các kênh của Đài Truyền hình Việt Nam.

Cùng chuyên mục

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước