Liên tiếp xảy ra ngộ độc thực phẩm tại các bếp ăn tập thể của công nhân

Ban Thời sự, icon
10:27 ngày 23/10/2015

VTV.vn - Liên tiếp trong thời gian qua, tại nhiều địa phương trong nước đã xảy ra nhiều vụ ngộ độc thực phẩm tập thể tại các bếp ăn của các nhà máy, xi nghiệp.

Công nhân Giày Vĩnh Nghĩa đang cấp cứu tại Bệnh viện Đa khoa Bình Dương. (Ảnh: Dương Chí Tưởng/TTXVN).

Chiều 21/10, hàng trăm công nhân của Công ty giày Vĩnh Nghĩa (phường Hòa Lợi, thị xã Bến Cát, Bình Dương) đã phải vào viện cấp cứu do bị ngộ độc thực phẩm. Các công nhân nhập viện trong tình trạng nôn ói dữ dội, đau bụng, tiêu chảy và nhức đầu; trong đó, nhiều công nhân nữ có triệu chứng như sùi bọt mép, co giật, ngất xỉu. Các công nhân cho biết họ đã ăn cơm tại bếp ăn của công ty, có các món: tép xào thịt lợn, bắp cải xào, bầu xào mỡ, canh cải chua nấu với trứng vịt lộn và cơm trắng. Công ty Thành Danh là đơn vị cung cấp suất ăn cho số công nhân này. Đến ngày hôm qua (22/10), đa số các công nhân đã được ra viện.

Trước đó, một vụ ngộ độc của 48 công nhân tại Công ty Youngor Smart Shirts Việt Nam, TP Nam Định đã xảy ra vào trưa ngày 6/10, Chi cục An toàn vệ sinh thực phẩm địa phương này cho biết, nguyên nhân là do hóa chất bảo vệ thực vật trong món canh rau ngót. Hóa chất này đã gây ra các triệu chứng lâm sàng của bệnh nhân như: chóng mặt, đau đầu, buồn nôn, đau bụng.

Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam TV Online.

Cùng chuyên mục