Xác minh để xử lý 3 người thả diều có nguy cơ ảnh hưởng an toàn hàng không

VTV.vn - Công an TP Hồ Chí Minh đã triệu tập 3 người thả diều trong khu vực tiềm ẩn nguy cơ ảnh hưởng đến hoạt động cất, hạ cánh và an toàn hoạt động bay của sân bay Tân Sơn Nhất.

Ngày 15/8, Công an TP Hồ Chí Minh thông tin đang khẩn trương xác minh, củng cố tài liệu, chứng cứ để xử lý vụ thả diều có kích thước lớn, gắn đèn nhấp nháy và sáo, xuất hiện ở độ cao hơn 300 m, tiềm ẩn nguy cơ ảnh hưởng đến an ninh, an toàn hoạt động bay tại Cảng hàng không quốc tế Tân Sơn Nhất.

Xác minh, củng cố hồ sơ để xử lý 3 người thả diều có nguy cơ ảnh hưởng an toàn hàng không - Ảnh 1.

Các đối tượng cùng tang vật. (Ảnh: TTXVN)

Trước đó, khoảng 18h ngày 13/8, Cảng hàng không quốc tế Tân Sơn Nhất phát hiện vật thể bay xuất hiện trong khu vực cất, hạ cánh, có nguy cơ đe dọa an ninh, an toàn bay nên đã triển khai phương án ứng phó theo quy định.

Ngay sau khi tiếp nhận thông tin, Công an TP Hồ Chí Minh đã tổ chức truy xét và xác định vật thể bay là một con diều có kích thước lớn, được thả ở độ cao hơn 300 m, có gắn đèn nhấp nháy và sáo. 

Đồng thời, cơ quan Công an đã triệu tập 3 người liên quan gồm: Thân Văn Tấn (sinh năm 1984), Tạ Văn Chinh (sinh năm 1979) và Trần Võ Hồng Phát (sinh năm 2000) để làm rõ hành vi thả diều ở độ cao lớn tại khu vực có khả năng ảnh hưởng đến hoạt động cất, hạ cánh và an toàn hoạt động bay.

Hiện Công an Thành phố đang tập trung củng cố tài liệu, chứng cứ để xử lý nghiêm vụ việc theo quy định pháp luật.

Công an TP Hồ Chí Minh khuyến cáo người dân chấp hành nghiêm các quy định về quản lý, sử dụng và điều khiển thiết bị bay không người lái; tuyệt đối không điều khiển thiết bị bay không người lái, thả diều gần sân bay, đường cất, hạ cánh và khu vực phụ cận. Những hành vi này có thể đe dọa trực tiếp an toàn hoạt động bay, gây thiệt hại lớn về người và tài sản; tùy tính chất, mức độ vi phạm có thể bị xử lý nghiêm, thậm chí xem xét trách nhiệm hình sự.

Xác minh, củng cố hồ sơ để xử lý 3 người thả diều có nguy cơ ảnh hưởng an toàn hàng không - Ảnh 2.

Công an TP Hồ Chí Minh đang củng cố tài liệu, chứng cứ để xử lý nghiêm vụ việc theo quy định pháp luật. (Ảnh: TTXVN)

Công an Thành phố đề nghị người dân khi phát hiện trường hợp thả diều, điều khiển thiết bị bay hoặc xuất hiện vật thể bất thường tại khu vực sân bay và vùng phụ cận cần kịp thời thông báo cho cơ quan Công an hoặc lực lượng chức năng gần nhất để ngăn chặn, xử lý từ sớm, không để xảy ra hậu quả đáng tiếc.

Bạn cần đăng nhập để thực hiện chức năng này!

Bình luận không đăng nhập

Bạn không thể gửi bình luận liên tục.
Xin hãy đợi 60 giây nữa.