BTC địa phương dành sự quan tâm đặc biệt cho Giải đua xe đạp quốc tế VTV Cúp Tôn Hoa Sen 2016

Đại Cán (Ban Thể Thao)Cập nhật 21:49 ngày 31/08/2016

VTV.vn - Đây là lần đầu tiên các tay đua xe đạp ở Việt Nam tranh tài trên tuyến đường từ TP Nam Định đến Hải Phòng, vì thế mà giải nhận được sự quan tâm lớn từ 2 địa phương này.

Sáng nay (31/8) trước khi các tay đua bước vào chặng 8 giải xe đạp quốc tế VTV Cúp Tôn Hoa Sen, lễ trao thưởng áo vàng đã được diễn ra trọng thể tại thành phố Nam Định. Buổi lễ có sự góp mặt của các vị lãnh đạo Sở văn hóa thể thao và du lịch thành phố, lãnh đạo tỉnh. Ông Trần Lê Đoài, phó chủ tịch UBND tỉnh Nam Định đã trao chiếc áo vàng sau chặng 7 cho cua rơ Võ Phú Trung đội Gạo Hạt Ngọc Trời. Theo ông, đây là giải đấu được tổ chức quy mô, đặc biệt thu hút sự quan tâm của người dân Nam Định.

Cũng trong buổi lễ, ông Phan Ngọc Tiến - Trưởng Ban tổ chức giải xe đạp quốc tế VTV Cúp Tôn Hoa Sen đã trao kỉ niệm chương cho Lãnh đạo Sở văn hóa thể thao và du lịch thành phố Nam Định và nhận lại từ địa phương món quà mang đậm đà bản sắc nơi đây. Ban tổ chức cũng đã trao tặng cho những em học sinh nghèo vượt khó những chiếc xe đạp và tặng gia đình có hoàn cảnh khó khăn ở Nam Định 1 tấn gạo.

Buổi trưa cùng ngày, đoàn đua về đến đích ở quận Đồ Sơn, thành phố Hải Phòng. Theo như đánh giá của ban tổ chức, đây là 1 trong số địa phương làm công tác an ninh đoàn đua tốt nhất. Thành công đó xuất phát từ nỗ lực đáng ghi nhận của không chỉ lực lượng công an làm nhiệm vụ mà còn của toàn thể nhân dân Hải Phòng.

Buổi lễ trao giải nhất chặng 8 tại quận Đồ Sơn, Hải Phòng cũng được tổ chức trang trọng với sự góp mặt của đông đảo lãnh đạo địa phương. Ông Nguyễn Xuân Bình phó chủ tịch UBND thành phố Hải Phòng đã trao giải nhất chặng cho cua rơ Loic đội Thái Lan.

Chặng đua thứ 8 diễn ra vô cùng suôn sẻ với sự phối hợp phía các địa phương từ Nam Định, Thái Bình, Hải Phòng. Ngày mai giải sẽ về đến thủ đô Hà Nội.

Có thể nói đến thời điểm này, giải xe đạp VTV Cúp Tôn Hoa Sen đã chiếm được cảm tình của nhân dân cả nước. Sự ủng hộ của những người hâm mộ ở các địa phương nơi đoàn đua đi qua chính là động lực để các tay đua cống hiến hết sức mình và giúp giải đấu trong lần đầu tiên được Đài THVN phối hợp với Liên đoàn mô tô thể thao Việt Nam và nhà tài trợ Tôn Hoa Sen tổ chức đã thành công tốt đẹp.